Phân xưởng vận hành chia sẻ khó khăn với hộ gia đình nghèo xã Ia O

Thứ ba, 14/6/2022 | 10:35 GMT+7

Ngày 09/6/2022, Phân xưởng Vận hành đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho hộ gia đình nghèo là chị Nguyễn Anh Thư ở làng Dăng, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Hiện tại chị Thư đang làm công cho hộ kinh doanh, công việc chính là phục vụ nấu ăn, dọn dẹp, vệ sinh tại khu nhà quản lý vận hành - Công ty phát triển thủy điện Sê San. Hiện tại, chị đơn thân nuôi bốn con nhỏ, trong đó một cháu sinh năm 2015 vừa học xong lớp 1, hai cháu sinh đôi năm 2017 đang học mẫu giáo, và cháu nhỏ tuổi nhất sinh năm 2019 đang đi nhà trẻ. Chị và 4 con nhỏ đang sống cùng với mẹ đẻ. Mẹ chị cũng là hộ nghèo, công việc bấp bênh nên cuộc sống của cả gia đình chị vô cùng khó khăn.

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn vậy nhưng chị Thư đã cố gắng vươn lên, làm  tốt công việc tại bếp ăn Công ty để lo cho cuộc sống gia đình và cho các con được đến trường. Trong khoảng thời gian người lao động Công ty làm việc tập trung do dịch bệnh Covid 19, ngoài công việc chính phải làm thì chị cũng đã giúp vệ sinh, dọn dẹp thêm để chổ ăn, ở của người lao động Công ty được sạch đẹp hơn.

Cảm thông và chia sẻ trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Thư, Công đoàn Phân xưởng đã kêu gọi quyên góp, ủng hộ gia đình chị với số tiền 5,7 triệu đồng. Số tiền quyên góp được, Phân xưởng đã mua quà tặng cho gia đình chị gồm: cặp sách và dụng cụ học tập cho các cháu, gạo, sữa, bánh kẹo và một ít tiền mặt. Cảm động trước tình cảm của tập thể Phân xưởng, chị Thư đã gửi lời cám ơn chân thành đến Lãnh đạo và toàn thể người lao động Phân xưởng Vận hành.

Việc quyên góp ủng hộ gia đình chị Nguyễn Anh Thư là một việc làm tuy nhỏ nhưng thật sự thiết thực và ý nghĩa; qua đó thể hiện tấm lòng nhân ái, chia sẻ cộng đồng của toàn thể người lao động Phân xưởng Vận hành nói riêng và Công ty nói chung. Đây là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của người lao động Công ty Phát triển thủy điện Sê San.

Phân xưởng Vận hành tặng quà cho gia đình chị Thư