Mang yêu thương đến với trẻ em khuyết tật Cộng đoàn Pleiku

Thứ hai, 4/4/2022 | 08:41 GMT+7

“Nuôi heo đất - San sẻ yêu thương” là chương trình do Ban nữ công, Công đoàn Công ty Phát triển thủy điện Sê San phát động từ đầu năm 2022 nhằm vận động quyên góp ủng hộ cho trẻ em khuyết tật tại Cộng đoàn Pleiku Tổ 3, Phường Trà Bá, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Vào chiều ngày 01/4/2022, toàn thể nữ công của Công đoàn Công ty Phát triển thủy điện Sê San đã có chuyến thăm và tặng quà cho hơn 50 cháu khuyết tật tại Cộng đoàn Pleiku. Với số tiền 10 triệu đồng ủng hộ từ đoàn viên và Công đoàn Công ty, Ban nữ công đã mua các nhu yếu phẩm như gạo, sữa, bỉm, dầu ăn, đường … hàng ngày gửi đến các cháu.

Ban nữ công ghé thăm các cháu vào một buổi chiều cuối tuần, với mong muốn được thăm hỏi và dành thời gian nhiều hơn cho các cháu, thấu hiểu hơn những khó khăn trong cuộc sống mà các cháu đang từng ngày cố gắng vượt qua cùng sự hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái đó là những Nữ Siêu Nhân của Cộng đoàn Pleiku. Gọi các chị, các cô ở Cộng đoàn Pleiku là những Nữ Siêu Nhân tôi nghĩ vẫn chưa diễn tả được hết những khó khăn mà họ đang tình nguyện làm mỗi ngày là chăm sóc những đứa trẻ khuyết tật, những đứa trẻ không bình thường, phần lớn là những đứa trẻ không thể tự ăn, uống tự chăm sóc cho chính mình.

Chúng tôi ghé thăm vào đúng bữa cơm chiều của các cháu, chỉ có cơm trắng và chút đồ ăn đạm bạc, bát canh rau trên bàn nhưng các cháu đều ngoan ngoãn, vui vẻ ăn hết. Chúng tôi là phụ nữ và phần lớn đều đã làm mẹ, có chút gì đó cay cay trong khóe mắt, cảm xúc xót thương sâu thẳm trong tâm hồn ùa đến. Tôi thầm nghĩ bữa cơm ở đây tình yêu thương nhiều hơn thịt cá.

Chia tay các cháu và các chị, các cô ở Cộng đoàn Pleiku ra về, chúng tôi luôn mong các cháu khỏe, ngoan, mong có nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái gom chút yêu thương để gửi đến các cháu, chia sẻ phần nào những khó khăn nhọc nhằn trong đời sống với những con người đã nguyện dùng cuộc đời của mình, dành tình yêu thương vô điều kiện của mình cho những đứa trẻ khuyết tật kém may mắn trong cuộc sống.

Bài viết: Tuyết Minh