Phòng Kế hoạch và Vật tư – Công ty Phát triển thủy điện Sê San thăm và tặng quà trại tâm thần Phước Hạt

Thứ tư, 24/3/2021 | 14:43 GMT+7

Ngày 18/3/2021, cán bộ phòng Kế hoạch và Vật tư - Công ty Phát triển thủy điện Sê San đã tổ chức buổi đi thăm, tặng quà tại cơ sở chăm sóc người mắc bệnh tâm thần Phước Hạt, thôn Iarốc, phường Chi Lăng thành phố Pleiku. Địa chỉ chăm sóc người tâm thần Phước Hạt từ lâu đã là nơi quan tâm, đóng góp của các mạnh thường quân và các tổ chức làm công tác từ thiện. Tại đây vợ chồng ông Phước thường xuyên chăm sóc khoảng 150 người bệnh tâm thần từ thể nhẹ đến nặng, việc làm của gia đình ông hoàn toàn xuất phát từ tinh thần tự nguyện, rất nhiều người tâm thần lang thang cơ nhỡ từ các huyện trên địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh lân cận đã được người dân đưa vào gửi tại đây. Do đây là hoạt động tự phát nên mọi kinh phí hoạt động của gia đình ông Phước đều trông chờ vào nguồn đóng góp của các cá nhân và các tổ chức từ thiện nên cũng gặp rất nhiều khó khăn.

          Với tinh thần lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh, cán bộ phòng Kế hoạch và Vật tư đã tự nguyện đóng góp nguồn quỹ để làm công tác từ thiện xã hội. Đến thăm cơ sở chăm sóc người tâm thần của gia đình ông Phước, đoàn đã tặng các phần quà là các nhu yếu phẩm hàng ngày để chia sẻ những khó khăn góp phần cải thiện cuộc sống của những người bệnh.

          Tại buổi thăm tặng quà, đại điện gia đình ông Phước đã bày tỏ lòng biết ơn đối với đoàn và hứa sẽ sử dụng số quà, tiền được tặng đúng mục đích đó là duy trì, phục vụ cuộc sống của những người bệnh tại đây ngày càng tốt hơn.

          Hoạt động từ thiện của cán bộ nhân viên phòng Kế hoạch và Vật tư thể hiện một nét đẹp văn hóa nói chung và văn hóa của doanh nghiệp  nói riêng đó là sống có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Hy vọng với hoạt động ý nghĩa này, phong trào từ thiện, tương thân, tương ái sẽ ngày càng được hưởng ứng, nhân rộng và trở thành nét đẹp của văn hóa doanh nghiệp trong Công ty Phát triển thủy điện Sê San./.

Thu Hải (P2)