“Dinh dưỡng học bị thất truyền”

Thứ tư, 13/10/2021 | 08:35 GMT+7

Trong lời tựa, tác giả muốn độc giả đọc cuốn sách từ từ và chậm để hiểu nó một cách sâu sắc, cuốn sách không chỉ giúp tinh thần độc giả thoải mái mà có thể trở thành người bạn tri kỷ của độc giả.

“Hãy để thực phẩm là thuốc, và thuốc chính là thực phẩm của bạn” Hippocrates - ông tổ của y học hiện đại.

“Thực phẩm và thuốc cùng một nguồn gốc” theo Đông y, đây là nguyên lý đơn giản và tự nhiên.

Tác giả tự giới thiệu bản thân:

“Do nghiên cứu rất sâu về các chuyên khoa lâm sàng của Tây y, lại có thêm những kiến giải sâu sắc về Đông Tây y và dinh dưỡng học, nên tôi có thể kết hợp y học với dinh dưỡng học để mở ra một hướng phát triển mới cho y học hiện đại - Y HỌC DINH DƯỠNG”.

          Các bạn biết ông là ai không?

          Ông là Vương Đào, sống ở thành phố Tam Hà, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ông tốt nghiệp tiến sỹ y khoa tại trường đại học Tokyo.

          Ngay từ những trang đầu của cuốn sách này, nó sẽ lôi cuốn bạn. Đề tài cuốn sách là y học vốn khô khan và dễ gây buồn ngủ, nhưng tác giả đã biến cuốn sách này trở nên hấp dẫn và lôi cuốn độc giả. Do nội dung của nó rõ ràng, được chứng minh cụ thể, được dẫn chứng sinh động, gần gũi, dễ hiểu.

Về cuốn sách, ông nói, sách của ông là sách có sức sống. Chất dinh dưỡng vốn có sự sống của nó. Quá trình phát triển của sự sống đương nhiên sẽ gặp phải trắc trở gian nan, nhưng rồi sẽ có một ngày, lý luận y học dinh dưỡng sẽ trở thành kiến thức phổ cập của mỗi con người.

Có cơ duyên để đọc cuốn sách này, bạn thật may mắn./.

Trần Minh Đức