“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu - Hướng đi tìm thấy hạnh phúc”

Thứ sáu, 29/3/2019 | 08:19 GMT+7

Mỗi chúng ta ai cũng có quỹ thời gian như nhau, sử dụng thời gian ra sao là sự chọn lựa, quyết định của mỗi người. Mỗi một ngày mới, tôi đều tự nhủ lòng mình phải sống tốt hơn ngày hôm qua một chút, chăm sóc bản thân chu đáo hơn, yêu thương cũng chân thành hơn, mỉm cười với đời nhiều hơn nữa. Ai cũng có những khoảng thời gian mà bản thân không biết phải làm gì, thấy thời gian trôi qua vô nghĩa, thậm chí cảm thấy cuộc sống bế tắc. Những lúc ấy đọc những cuốn sách hay có thể tìm ra lối thoát cho chính mình.

Cuốn sách tôi muốn chia sẻ này, đặc biệt với phụ nữ, là cuốn sách đáng để đọc nhất, mà mỗi cô gái dù đang độ tuổi nào cũng nên đọc nó một lần trong đời. Cuốn sách do nhà văn Vãn Tình, người Trung Quốc viết, có tựa là “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”. Nghe tựa cứng nhắc và mạnh mẽ thế thôi, nhưng bên trong thực sự chứa đựng những bài học hữu ích cho phụ nữ chúng mình. Tôi thích lời tựa tại trang bìa “Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào”. Cũng giống như trái dứa, khi một người phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống, thì đó chính là lúc họ đội chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình.

Là phụ nữ, không nên đặt số phận của mình vào bàn tay của bất cứ ai rồi nằm đó chờ vận mệnh. Vì ngày còn dài, thời gian là vô định thì tội gì chúng ta phải để người khác quyết định là đen hay là đỏ, là màu hồng hay là tối tăm. Phụ nữ không hẳn chỉ hơn nhau ở tấm chồng mà còn hơn nhau ở bản lĩnh dám chấp nhận và dám từ bỏ.

 Cuốn sách là những câu chuyện góp nhặt của rất nhiều phụ nữ, dẫn chứng cách hành xử đúng để cho đi và nhận lại khiến mình hạnh phúc đủ đầy và trọn vẹn. Đọc cuốn sách này sẽ cảm nhận được rằng: Chẳng phải mục đích tối thượng của chúng ta là sống hạnh phúc sao?  Rõ ràng phụ nữ không thể có được hạnh phúc nếu chính bản thân mình còn phụ thuộc vào hạnh phúc của người khác. Phụ nữ sẽ không tìm thấy Mr Right nếu không tự hoàn thiện bản thân. Sẽ không ai yêu bạn nếu bạn không tự yêu chính mình.

            Bạn hãy đọc và cảm nhận nhé!

Dương Thị Mỹ Hòa