Giới thiệu sách “Cho đi là còn mãi”

Thứ hai, 17/5/2021 | 09:43 GMT+7

Quyển sách tôi muốn chia sẻ hôm nay là sách  “CHO ĐI LÀ CÒN MÃI” của tác giả Azim Jamal và Harvey McKinnon. Quyển sách đã thực sự mang lại nguồn cảm hứng cho người đọc từ tình yêu thương, sự chia sẻ và lòng cảm thông.

“Cho đi là còn mãi” bao gồm 5 chương. Mỗi chương là chủ đề xoay quanh những câu hỏi chúng ta thường hay băn khoăn trong cuộc sống: Tại sao phải chia sẻ; Chia sẻ những gì: Chia sẻ cho ai; và làm thế nào để chia sẻ?

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng với sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác? Bí quyết đơn giản nhất chính là “:"Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác". Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên chân thành, một trải nghiệm, một lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu..... Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.

Thông qua cuốn sách này, hai tác giả mong muốn truyền cảm hứng đến bạn đọc rằng mỗi người hãy mở rộng lòng mình để biết chia sẻ, biết cho đi. Đôi khi, bạn chỉ cho đi một điều đơn giản của mình nhưng đối với người đang cần thì đó là một điều lớn lao. Cho và nhận đều mang đến hạnh phúc. Cho không có nghĩa là mất đi, mà đó là lúc chúng ta được nhận lại rất nhiều – dưới muôn vàn hình thức khác nhau./.

Minh Chiến (P1)