"Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi"

Thứ tư, 23/9/2020 | 16:03 GMT+7

     Bản thân mình là một người thích sự vui vẻ, hài hước trong cuộc sống và giao tiếp. Trước khi đọc cuốn sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” mình đã từng nghĩ hài hước chỉ là nói chuyến phiếm, kể chuyện cười làm cho mọi người cười sảng khoái từ bất kỳ nội dung gì. Nhưng khi cầm quyển sách này trên tay và đọc nó xong đã giúp mình hiểu về sự hài hước không chỉ đơn giản như vậy mà hài hước còn là một nghệ thuật giao tiếp, là những bài học kinh nghiệm về cách ứng xử thông minh trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

     Hài hước giống như gia vị của cuộc sống vậy, mình muốn chia sẻ đến các anh chị đồng nghiệp của mình cuốn sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” với mong muốn sau khi đọc những trang sách này các anh chị sẽ thấy vui, sảng khoái, để có thể hài hước một chút nhằm giảm bớt những áp lực trong công việc và cuộc sống đời thường.

     Cuốn sách Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi được chia làm 5 chương. Mỗi chương bao gồm các nguyên tắc và nhiều bài học quý báu.

Chương 1: Top 10 nguyên tắc hài hước của người thành công

Với các nguyên tắc như có một tâm lý lành mạnh, lạc quan, tích cực; Nhìn nhận thế giới từ góc độ thú vị; Trí nhớ và khả năng phân tích tốt; Lùi một bước để tiến hai bước, biết nhường nhịn người khác; Hiểu rõ “liều lượng của hài hước”; Có một trái tim ngây thơ, hồn nhiên; Nói một các uyển chuyển, tế nhị; Vòng vo một chút, hiệu quả sẽ tốt hơn; Trí tuệ được cộng điểm nhờ sự hài hước. Hài hước giống như cách tiếp cận nghệ thuật của cuộc sống vì nó khiến người phải suy nghĩ nhiều điều về cuộc sống sau những tiếng cười sảng khoái, thoải mái và cho chúng ta biết hài hước bắt nguồn từ đâu. Những người thành công họ đã vận dụng nghệ thuật hài hước như thế nào trong cuộc sống và sự nghiệp của họ.

Chương 2: Hài hước – Trí tuệ của cuộc sống

Hài hước giống như một công cụ để người ta thích nghi với môi trường, đồng thời là một phương pháp để làm giảm bớt áp lực tinh thần, tâm lý khi đối diện với khó khăn.

Chương 3:  Hài hước – Nghệ thuật giao tiếp

Điều ấy cho chúng ta thấy rằng đừng nhầm lần sự hài hước là lời nói đùa cợt hay vô nghĩa hay châm biếm đả kích mà nó là một nghệ thuật giao tiếp trong cuộc sống.

Chương 4: Hài hước- Kỹ năng nói chuyện

Hài hước là một kỹ năng trong cuộc sống, là một phẩm chất không thể thiếu của người thành công, hài hước đem đến cơ hội chuyển bại thành thắng trong đàm phán, giúp xóa bỏ được khoảng cách đôi bên, xây dựng niềm tin.

Chương 5: Hài hước – Bí quyết thành công

Đặc điểm của những người thành công thường có đặc điểm hài hước và thân thiện, chính tính cách này giúp họ thành công trong công việc và cuộc sống.

     Có thể thấy rằng, một chút hài hước nhẹ nhàng sẽ nhanh chóng biến những xung đột và căng thẳng thành cơ hội để chia sẻ niềm vui và sự thân mật. Người hài hước không chỉ thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo của tư tưởng, mà còn ẩn chứa biểu hiện của một tinh thần tự tin, tích cực, một nội tâm lạc quan và mạnh mẽ. 

     Tất nhiên hài hước không phải lúc nào cũng phù hợp, đặc biệt nếu nó làm chúng ta xao lãng khỏi công việc hoặc khiến ta trở nên sai lạc khi nhìn nhận và giải quyết các vấn đề. Tuy nhiên, trong nhiều tình huống, việc chia sẻ những câu chuyện cười với đồng nghiệp hoặc tạo ra sự hài hước trong hoàn cảnh phù hợp có thể khiến mọi việc trở nên vui vẻ và thú vị hơn.

     Và hơn cả là thông điệp mình muốn gửi đến tất cả những đồng nghiệp thân yêu của mình là hãy đọc vài trang sách bất kỳ mỗi ngày và “hãy hài hước một chút thế giới sẽ khác đi”.

Tuyết Minh (P1)