Đẹp có phong cách

Thứ hai, 18/10/2021 | 14:56 GMT+7

“Để có cách ăn mặc đẹp bạn cần nhiều hơn rất nhiều những bộ cánh đẹp”

Vào đầu xuân năm ngoái tôi nhận được 1 món quà từ Ban nữ công Công ty, cuốn sách “Đẹp có phong cách” của tác giả Thủy Pháp. Cuốn sách là những chia sẻ của tác giả về cách suy nghĩ, cách sống, những điều giúp cho cuộc sống của phụ nữ chúng ta ngày một đẹp đẽ hơn. Nội dung sách gồm bốn phần: Phong cách đẹp; Phong thái đẹp; Đẹp trong nếp sống; Nuôi dưỡng tâm hồn đẹp.

PHONG CÁCH ĐẸP

PHONG THÁI ĐẸP

Cử chỉ điệu bộ, sự chuyển động duyên dáng của một người phụ nữ là vẻ đẹp không màu mè nhưng có sức mạnh cuốn hút sâu thẳm và lâu dài. Điều đó không thể mua được như quần áo, không thể chỉnh sửa nhanh chóng như việc giải phẩu thẩm mỹ cho xinh đẹp hơn. Phong thái cần rất nhiều sự rèn luyện bên ngoài lẫn ý thức bên trong. Một người thanh lịch nhất định phải có phong thái đẹp.

ĐẸP TRONG NẾP SỐNG

Khi ta hướng tới cái đẹp như một mục đích sống thì việc làm đẹp không hạn định ở lĩnh vực nào cụ thể. Việc chăm lo cho hình thức bên ngoài cũng quan trọng như nếp ăn, nếp ở, cách ứng xử. Chúng ta hãy bắt đầu bằng những mục tiêu nhỏ rồi sẽ có sự thay đổi lớn.

“Ví dụ muốn nhà đẹp hơn đừng nghĩ khi nào có nhà mới ta sẽ trang trí thật đẹp. Hãy làm mới ngôi nhà hiện tại của mình. Nếu bạn muốn nhà trông “thiên nhiên” hơn, hãy trang trí thêm một vài cây xanh. Muốn nhà gọn hơn, hãy dọn lại kho, mua thêm thùng chứa đồ, mạnh dạn vứt đồ thừa không dùng đến…”

NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN ĐẸP

Điều cần hoàn thiện nhất trong cuộc đời mỗi người chính là bản thân mình. Sự thay đổi không phải hạn định ở tuổi trẻ. Bằng cách nhìn nhận bản thân, ta vẫn luôn có cơ hội tạo nên một phiên bản đẹp đẽ hơn chính ta ngày hôm qua.

“Đẹp có phong cách” không chỉ là sách về cách mặc y phục hay trang điểm mà còn nói về cách cư xử, đi đứng, ăn uống, sắp xếp bàn ăn hoặc dọn dẹp nhà cửa. Những điều được viết trong sách này rất hữu ích, ngay khi vừa đọc xong bạn có thể lập tức áp dụng và nhận được kết quả tức thời. Tôi nghĩ đây cũng chính là tâm tư của chị Trưởng ban nữ công muốn gửi gắm khi tặng cuốn sách này cho các chị em trong Công ty./.

Bài viết: Huỳnh Kim Anh