ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN KPNV NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ bảy, 25/2/2023 | 07:27 GMT+7

Thực hiện kế hoạch số 125/KH-CĐSS ngày 17/11/2022 của Ban chấp hành Công đoàn Công ty Phát triển thủy điện Sê San về kế hoạch tổ chức Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 tiến tới Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028. Chiều ngày 24/2/2023 tại trụ sở số 114 Lê Duẩn, thành phố Pleiku, Công đoàn bộ phận Khối phòng nghiệp vụ tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Khứ - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty; Bí thư chi bộ 2 và Bí thư bộ 3.

A person giving a speechDescription automatically generated with low confidence

Đ/c Phan Hữu Dụy, Chủ tịch công KPNV và đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Phó chủ tịch công đoàn KPNV chủ trì Đại hội

Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2018-2023 cho thấy mặc dù gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhưng được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi bộ, Công đoàn Công ty, sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền với Công đoàn, Công đoàn KPNV đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham gia xây dựng và thực hiện chế độ chính sách, chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động tại đơn vị; Vận động người lao động tham gia có hiệu quả các hoạt động xã hội; Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, cơ chế của ngành và của Công ty; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng và xây dựng đời sống văn hóa trong bộ phận được quan tâm sâu sát.

Đồng thời các phong trào thi đua luôn được Công đoàn KPNV quan tâm, chủ động, tích cực phối hợp cùng chuyên môn trong việc đăng ký thi đua và tổ chức thực hiện nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao. Công đoàn và Chuyên môn đã có sự phân công trách nhiệm về công tác bảo hộ lao động trong bộ phận. Kết hợp với chuyên môn duy trì chế độ kiểm tra công tác an toàn định kỳ và hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia An toàn - Vệ sinh lao động- Phòng chống cháy nổ”  hàng năm đạt kết quả tốt.

Bên cạnh các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên công đoàn, nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn bộ phận KPVN đã phối hợp chính quyền tổ chức các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo Đoàn viên công đoàn tham gia tạo nên sân chơi bổ ích, tăng cường sức khỏe và tinh thần cho CBCNV sau giờ làm việc. Các Tổ công đoàn trực thuộc cũng đã chủ động tổ chức các trận thi đấu giao hữu bóng đá, tennis với các Công đoàn bộ phận khác của Công ty.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Khứ, Phó Bí thư đảng ủy, Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn công ty đã ghi nhận các kết quả đạt được của Công đoàn KPNV, đồng chí Nguyễn Minh Khứ yêu cầu các đơn vị trong Công đoàn KPNV tiếp tục phát huy các mặt đạt được để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2023-2023.

A person standing behind a podium with flowers in front of himDescription automatically generated with medium confidence

Đ/c Nguyễn Minh Khứ, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu chỉ đạo Đại hội

Bước sang nhiệm kỳ 2023-2028, với mục tiêu “Tất cả vì sự phát triển bền vững của Công ty, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động”. Công đoàn KPNV phấn đấu hoàn thành tốt 07 chỉ tiêu với 07 giải pháp đưa ra.

Tại Đại hội, 100% đại biểu tham dự đều thống nhất phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới là “Đổi mới tổ chức, nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn phù hơp với tình hình thực tế. Nâng cao năng lực, uy tín và bản lĩnh của cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ chính sách, thể hiện tốt vai trò đại diện của người lao động. Tập trung xây dựng đội ngũ CBCNV có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Công ty, của ngành”.

Tập thể Công đoàn KPNV

Với tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, Đại hội Công đoàn KPNV nhiệm kỳ 2023-2028 được tổ chức thành công và đã bầu ra BCH khoá mới gồm 05 đồng chí.

Đ/c Nguyễn Minh Khứ, Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn KPNV nhiệm kỳ 2023-2028

Một số hình ảnh ghi nhận tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Hà, Bí thư chi bộ 2 phát biểu

Đ/c Nguyễn Viết Toại, Bí thư chị bộ 3 phát biểu

Đ/c Đỗ Huy An, tổ trưởng tổ bảo vệ phát biểu

Đ/c Nguyễn Văn Sơn, tổ phó tổ bảo vệ phát biểu

Bầu Ban chấp hành Công đoàn KPNV nhiệm kỳ 2023-2028

Đưa tin: Tuyết Minh; Hình ảnh: Thiện Chiến