Công đoàn Khối phòng nghiệp vụ thăm và tặng quà Trại tâm thần Phước Hạt

Thứ sáu, 17/9/2021 | 13:59 GMT+7

Chiều ngày 17/9/2021, Ban chấp hành Công đoàn bộ phận khối phòng nghiệp vụ, Công đoàn Công ty Phát triển thủy điện Sê San đã có chuyến thăm hỏi và tặng quà cho Trại tâm thần Phước Hạt tại thôn Ia Rôk, xã Chư H’drông, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Dịch bệnh Covid-19 đã đẩy cuộc sống của chúng ta trở lên khó khăn, chúng ta đã cố gắng mỗi ngày để vượt qua dịch bệnh và mong cuộc sống trở lại bình thường. Với trại tâm thần Phước Hạt thì những khó khăn ấy trở lên chật vật hơn bao giờ hết, bởi có hơn 150 con người mắc bệnh tâm thần đang sống nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng và sự bao bọc, cưu mang vô điều kiện của 2 vợ chồng ông bà Phước Hạt.

Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống đối với những mảnh đời kém may mắn, Công đoàn khối phòng nghiệp vụ của Công đoàn Công ty Phát triển thủy điện Sê San đã phát động ủng hộ Trại tâm thần Phước Hạt. Sau 01 tuần phát động, Công đoàn khối phòng nghiệp vụ đã góp ủng hộ 5 tạ gạo, 8 thùng mỳ tôm, một số nhu yếu phẩm cần thiết như xà bông, bột giặt, dầu ăn, nước mắm và chiều ngày 17/9/2021 chuyển đến Trại tâm thần Phước Hạt.

Những món quà vật chất không lớn, nhưng phần nào cũng giúp cho gia đình ông bà Phước Hạt bớt lo toan, chạy cơm từng bữa cho những người bệnh mà họ cưu mang.

Đây không phải lần đầu tiên đoàn viên công đoàn, người lao động Công ty đến thăm hỏi và tặng quà chia sẻ những khó khăn với ông bà Phước Hạt, mỗi chuyến đi đều để lại cho chúng tôi những cung bậc cảm xúc, tình thương của 2 vợ chồng ông bà Phước Hạt đã xoa dịu nỗi đau bệnh tật của bao mảnh đời bất hạnh, cảm hóa những người mắc bệnh tâm thần bằng sự yêu thương mà không phải ai cũng có thể làm được./.

Tuyết Minh