Cảm xúc tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Thứ tư, 27/7/2022 | 08:10 GMT+7

Tháng 7 về, cũng là thời điểm chúng ta nhớ lại những ký ức hào hùng, rưng rưng nhớ những Người con của đất Việt đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần máu xương cho nền hòa bình của Đất Nước. Bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ vô cùng thiêng liêng, cao cả đối với tất cả mọi người và đối với những người lính nói riêng. Non sông thống nhất, hòa bình lập lại, có nhiều người không trở về, hàng vạn người lính trở lại với đời thường, song trong số họ mỗi người lại mang một cảnh đời khác nhau. Có người vượt qua bom đạn mà thân thể vẫn lành lặn, có người mang trên mình thương tích, nhưng lại có những người dù không thương tích nhưng họ lại mang trên mình nỗi đau da cam dai dẳng kéo dài.

Ghi nhận những đóng góp, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, ngay từ khi thành lập nước, ngày 16/12/1947 Chủ tịch nước Việt nam dân chủ cộng hòa đã ký Sắc lệnh 20/SL về “Ưu đãi người có công”, sau đó sửa đổi bằng Sắc lệnh 242/SL ngày 12/10/1948, đến ngày 17/7/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thư gửi Ban Thường trực Ban Tổ chức đã đồng ý chọn ngày 27/7 hằng năm là ngày Thương binh, liệt sỹ và đến ngày 08/7/1975 Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị 233/CT/TW, lấy ngày 27/7 hàng năm là ngày Thương binh, liệt sỹ của cả nước.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ  (27/7/1947 -27/7/2022), Công ty phát triển thủy điện Sê San đã có nhiều hoạt động ý nghĩa  “Đền ơn, đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công, ôn lại ý nghĩa cao đẹp của ngày 27/7. Hoạt động này không chỉ là hoạt động đền ơn, đáp nghĩa cụ thể, đây còn là dịp để mỗi người đang được hưởng độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất mà là nhắc nhở nhau, nâng cao trách nhiệm giữ gìn hòa bình, phát triển Đất Nước để không phụ lòng các thế hệ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của Công ty trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, trách nhiệm để cùng nhau xây dựng công ty phát triển góp phần vào công cuộc xây dựng Đất Nước ngày càng giàu đẹp./.

Bài viết: Ngô Thu Hải