Phân xưởng vận hành tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực vận hành”

Thứ hai, 22/8/2022 | 10:57 GMT+7

Ngày 18/8/2022, Phân xưởng vận hành đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực vận hành” năm 2022. Tham gia Hội thảo có Lãnh đạo Phân xưởng, các kíp vận hành, kỹ thuật viên, nhân viên quan trắc, nhân viên vận hành có liên quan đến chuyên đề; Đại diện Lãnh đạo Phòng Hành chính và Lao động; Đại diện Lãnh đạo Phòng Kỹ thuật & An toàn và kỹ sư phụ trách chuyển đổi số. Để đánh giá công tác chuyển đổi số, Phân xưởng vận hành đã báo cáo thực trạng công tác chuyển đổi số hiện nay của Phân xưởng.

Tại Hội thảo, Phân xưởng vận hành đã phân công và tổ chức cho các tác giả trình bày nội dung chính của sáng kiến như sau:

- Ông Đoàn Văn Bảy với đề tài “Mô phỏng quá trình hoạt động của các thiết bị, dây chuyền công nghệ trong Nhà máy phục vụ công tác đào tạo.

- Ông Võ Ngọc Châu với đề tài “Xây dựng kho dữ liệu số các tài liệu, video thao tác, hoạt động của các hệ thống thiết bị công nghệ phục vụ cho công tác vận hành và đào tạo các chức danh vận hành Nhà máy thủy điện Sê San 4 & Nhà máy điện mặt trời Sê San 4”.

- Ông Nguyễn Triệu Hoài với đề tài “Dùng AI để cảnh báo trong vận hành khi tần số, điện áp vượt quá giới hạn cho phép”.

- Ông Trương Trung Hoài với đề tài “Tư vấn vận hành bằng AI”.

- Ông Đinh Ngọc Vinh với đề tài “Cập nhật hình ảnh của khiếm khuyết thiết bị lên mục thông tin sự cố khiếm khuyết trong phần mềm Quản lý kỹ thuật”.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các thành viên tham gia Hội thảo đã lắng nghe, thẳng thắn trao đổi những vấn đề liên quan đến các khó khăn, vướng mắc việc thực hiện đề tài và đóng góp nhiều ý kiến mà Công ty, Phân xưởng cần hỗ trợ như nguồn lực, chi phí đào tạo, mua phần mềm, thuê ngoài, tài chính … để hoàn thiện sáng kiến. 

Hội thảo lần này nhằm đẩy mạnh phong trào sáng kiến cải tiến chuyển đổi số trong sản xuất tại Phân xưởng vận hành, Công ty Phát triển thủy điện Sê San./.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Lãnh đạo Phân xưởng vận hành chỉ đạo, đánh giá công tác chuyển đổi số hiện nay của Phân xưởng và phát biểu ý kiến tai Hội thảo.

Tác giả trình bày nội dung sáng kiến tại Hội thảo

Đưa tin: Trần Minh Đức