EM MUỐN CÓ MỘT CUỘC TÌNH GIÀ VỚI ANH

Thứ ba, 26/3/2019 | 13:52 GMT+7

Tôi đã xúc động tại bữa tiệc gặp mặt cuối năm các gia đình của Công ty khi lắng nghe lời phát biểu của Giám đốc, khi ông gửi lời cảm ơn đến người thân của cán bộ công nhân viên người lao động Công ty đã song hành trong cuộc sống, động viên thấu hiểu và chia sẻ, cổ vũ tinh thần là nguồn động lực giúp người vợ, người chồng của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc được giao, góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất của Công ty.

Hẳn là những vị khách quý tại bữa tiệc thân tình ấm cúng ấy, dù không phải là cán bộ công nhân viên lao động của Công ty nhưng sẽ cảm thấy trong đó như có mình…hẳn là gia đình có một sức mạnh to lớn như thế nào đối với mỗi thành công của chúng ta hôm nay…

Tôi bỗng nhớ một chút về khoảnh khắc bữa tiệc ngày cuối năm ấy, bởi tôi vừa đọc xong cuốn sách mà ở đó chứa đựng một biển trời bao la về những ứng xử của vợ chồng trong cuộc sống đời thường, giúp người vợ, người chồng cảm thông chia sẻ và yêu thương nhau hơn để thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Đó là cuốn sách “Em muốn có một cuộc tình già với anh” của tác giả Hoàng Anh Tú.

Một cuốn sách thú vị ẩn chứa rất nhiều những cung bậc cảm xúc cũng như những trải nghiệm của chính tác giả về tình yêu, hôn nhân cũng như cuộc sống hàng ngày.

Khi đọc, bạn sẽ tìm thấy trong Em Muốn Có Một Cuộc Tình Già Với Anh những xúc cảm ngọt ngào, lãng mạn của thuở mới yêu. Mỗi câu chuyện nhỏ, mỗi đề tài là những cung bậc cảm xúc khác nhau của hai người đã cùng nhau nắm tay để vượt qua một chặng đường đủ dài, là những nồng nàn mà càng qua thời gian càng thêm thắm đượm, là cái khát khao to lớn để gìn giữ hôn nhân cũng như tình cảm vợ chồng luôn vững bền theo năm tháng. Tác giả mang đến cho người đọc những chiêm nghiệm, suy nghĩ về cuộc sống, tình yêu và cuộc sống gia đình của bản thân để rồi từ đó có thể tự điều chỉnh cách ứng xử của mình để gìn giữ tình yêu của mình như ngọn lửa cháy mãi với thời gian.

Có một điều đặc biệt nho nhỏ tại cuốn sách này đó là những trang dành cho người đọc viết vào đó những cảm xúc chân thật của mình…để có thể dành tặng lại cho người bạn đời đọc được những mong muốn bình dị của mình để từ đó hiểu nhau hơn.

Khi tôi đọc cuốn sách này trong tôi là những cảm xúc chất chứa, tôi nghĩ rằng nếu gia đình hạnh phúc, êm ấm, có người chồng, người vợ thấu hiểu sẽ giúp chúng ta có thêm năng lượng để mỗi ngày được đến Công ty làm việc sẽ là một niềm vui và sau mỗi giờ tan ca là những yêu thương, gắn bó san sẻ trách nhiệm khi trở về mái ấm của mình.

Tôi muốn chia sẻ cuốn sách này đến những đồng nghiệp của tôi, những người đã làm vợ, làm chồng hay những người đang còn độc thân đọc để cảm nhận, bởi hạnh phúc đôi khi chỉ là những điều thật giản đơn.

Tôi muốn chia sẻ cuốn sách này bởi tôi mong muốn tất cả những đồng nghiệp của tôi đều được hạnh phúc từ những yêu thương sẻ chia, đồng cảm và thấu hiểu của người bạn đời.

Phạm Thị Tuyết Minh