Công ty Phát triển thủy điện Sê San tổ chức lớp tập Yoga vì sức khỏe của người lao động

Thứ ba, 12/1/2021 | 07:59 GMT+7

Ngày nay, hầu hết người lao động làm công tác văn phòng đều mắc các bệnh về cơ, xương khớp và Yoga đang ngày càng trở thành sự lựa chọn của nhiều người ở nhiều lứa tuổi để cải thiện tình trạng sức khỏe, đạt sự cân bằng về tâm sinh lý, giải tỏa stress, tăng khả năng tập trung, hiệu quả làm việc.

Theo kết quả khám sức khỏe hàng năm của người lao động Công ty Phát triển thủy điện Sê San cho thấy số lượng người lao động mắc các bệnh về cơ xương khớp chiếm tỷ lệ khá cao. Với mục đích chăm sóc sức khỏe cho người lao động, chữa các bệnh về xương khớp, nâng cao thể chất, tinh thần, xây dựng không khí làm việc hăng say trong lao động sản xuất. Được sự đồng ý của Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Công ty Phát triển thủy điện Sê San, vào chiều ngày 11/01/2021 lớp học Yoga đã chính thức được khai giảng tại trụ sở Công ty. Lớp học diễn ra vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần và thu hút được đông đảo người lao động tham gia tập luyện, đặc biệt là lao động nữ.

Tham dự khai giảng lớp học Yoga có Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng phòng Hành chính và Lao động - Trưởng Ban nữ công Công ty và cô giáo Đoàn Ngọc Trang giáo viên trực tiếp hướng dẫn giảng dạy Yoga cùng toàn thể người lao động đến từ các đơn vị trong Công ty.

Cô giáo Đoàn Ngọc Trang hướng dẫn người lao động động tác hít thở

Giống như nhiều môn thể thao khác, Yoga rất tốt cho sức khỏe và phòng chống bệnh tật, giúp điều hòa huyết áp, cải thiện các bệnh về thoái hóa đốt sống và các bệnh về xương, cải thiện chức năng não, phổi, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ổn định đường huyết v.v. Không những thế, Yoga còn được biết đến như là liệu pháp vàng cho mọi căn bệnh và kéo dài tuổi thọ một cách đáng kinh ngạc. Những động tác “nhìn rất đơn giản” của Yoga, kết hợp với phương pháp hít thở đúng cho người tập luyện, sẽ giúp chúng ta điều khiển cơ thể một cách linh hoạt nhất. Đặc biệt, Yoga còn được biết đến là một bộ môn luyện tập hiếm hoi có khả năng làm thay đổi biểu hiện gen trong các tế bào miễn dịch ở con người.

Xuất xứ từ Ấn Độ, Yoga là một phương pháp tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh thần và thể xác tại cùng một thời điểm, dựa trên nguyên tắc kiểm soát hơi thở và giữ cơ thể ở nguyên một tư thế, qua đó làm chủ và điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể, nâng cao trí tuệ, sức khỏe. Sự kỳ diệu của Yoga chính là thông qua việc luyện tập của thể xác để khai tâm, giúp con người giác ngộ, từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu và hoàn thiện bản thân hơn. Với hàng nghìn lợi ích của Yoga, bộ môn này được xem là hình thức luyện tập thể thao lâu đời và đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Việc đưa Yoga vào môi trường công sở là xu hướng của nhiều Doanh nghiệp phát triển hiện nay. Hoạt động này của Công ty Phát triển thủy điện Sê San cho thấy Công ty không chỉ chú trọng đến chất lượng hiệu quả của công việc mà còn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần của người lao động trong Công ty

Tuyết Minh