Thăm hỏi và tặng quà cho các hộ dân mắc bệnh phong, nơi địa bàn nơi Công ty đứng chân.

Thứ hai, 28/12/2020 | 13:52 GMT+7

Sáng ngày 25/12/2020, Công ty Phát triển thủy điện Sê San đã tổ chức thăm hỏi động viên và tặng 47 suất quà cho các hộ dân mắc bệnh phong tại làng Tar, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, địa bàn nơi Công ty đứng chân.

Tham dự có Ông Nguyễn Minh Khứ - Phó Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Viết Toại - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty và Lãnh đạo các đơn vị, cán bộ công nhân viên người lao động.

Ông Nguyễn Minh Khứ, Phó Giám đốc Công ty trao quà cho già làng

Làng Tar là ngôi làng biệt lập của những người không may mắc phải bệnh phong (cùi, hủi) sinh sống. Làng có hơn 20 hộ dân với gần 50 nhân khẩu, sống trong những ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ, nhiều năm qua họ sống nương tựa, đùm bọc lẫn nhau, chia sẻ với nhau từng miếng ăn, tấm áo.  Hầu hết dân làng Tar đều bị bệnh phong, cụt hết ngón tay, chân… nên rất khó khăn trong việc di chuyển, làm lụng, lao động để sinh sống, họ sống gần như dựa vào sự hỗ trợ của Nhà nước và những tấm lòng thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân.

Nhận những phần quà tuy nhỏ từ Công ty, mặc dù chỉ là những nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày nhưng trong từng ánh mắt, cử chỉ và nụ cười của những con người kém may mắn trong cuộc sống ánh lên niềm tin chất chứa sự yêu thương của cộng đồng dành cho mình. Dù những bàn chân đã bị thương tật, bàn tay không còn ngón nguyên vẹn vì căn bệnh đang mang trong người nhưng họ vẫn cố gắng ôm nhận lấy phần quà dành cho mình với niềm vui mừng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi thăm hỏi và trao quà cho người dân

Quan tâm đến cộng động xã hội không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn là một nét đẹp văn hóa mà Công ty Phát triển thủy điện Sê San hướng đến.

Đoàn công tác Công ty chụp ảnh lưu niệm cùng người dân mắc bệnh phong làng Tar

Đoàn Công ty Phát triển thủy điện Sê San rời khỏi Làng Tar với nhiều cảm xúc và mong rằng trong thời gian đến người dân trong ngôi làng này được nhận nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ của Nhà nước và những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân để những mảnh đời bất hạnh có thêm động lực, niềm tin vượt qua mặc cảm, vươn lên hoà nhập với cộng đồng./.  

Hình ảnh: Thiện Chiến - Tin bài: Tuyết Minh