Hoạt động Nữ công-Nhìn lại một năm đã qua

Thứ ba, 7/3/2023 | 07:47 GMT+7

Hưởng ứng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban nữ công Công ty phát triển thủy điện Sê San (Ban Nữ công) cùng điểm lại các hoạt động, kết quả đạt được trong năm 2022 đồng thời xác định mục tiêu trọng tâm hoạt động nữ công năm 2023.

Ý thức được việc chăm lo, rèn luyện, giữ gìn sức khỏe là việc ưu tiên hàng đầu nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống, năm 2022 Ban Nữ công đã triển khai nhiều hoạt động nhằm động viên, thúc đẩy nữ CBNV Công ty xây dựng thói quen tập luyện thể thao. Ngoài các tiêu chí về chấp hành các quy định quy chế Công ty và EVN, hoàn thành tốt công việc chuyên môn, hoàn thành tốt việc chăm sóc gia đình, Ban nữ công đã xây dựng thêm tiêu chí: tham gia tập luyện một bộ môn thể thao (yoga, đi bộ, đạp xe đạp, cầu lông, tennis….) trong Bản đăng ký phụ nữ hai giỏi.

Chính vì vậy, năm 2022 vừa qua, toàn thể nữ CBNV Công ty đã hăng say tập luyện và tham gia giải chạy/đi bộ trực tuyến do Ban Nữ công tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Tại Hội thao truyền thống của Công ty, nữ CBNV  tham gia các môn như chạy bộ, nhảy bao bố, tennis và đều đạt được những thành tích rất đáng khích lệ. Vào tháng 12/2022, tại giải chạy Áo ấm cho em-Pleiku Marathon do thành phố Pleiku tổ chức, 7/19 nữ CBNV tham gia, trong đó chị Lê Thị Na-Phòng Hành chính và Lao động đã đạt danh hiệu top 10 nữ chạy cư ly 10km. Ngoài việc tham gia giải hội thao, các cuộc thi, nữ lao động Công ty còn duy trì đều đặn tập luyện yoga, tennis, zumba, chạy bộ, đạp xe đạp v.v...Với những hoạt động thường xuyên hiệu quả như thế đã dần xây dựng được hình ảnh tập thể nữ CBNV Công ty khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết trong công việc, cuộc sống.

Khỏe để làm việc tốt. Bám sát tiêu chí ấy, trong công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn, năm vừa qua nữ CBNV Công ty đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận: 3/19 nữ đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 01 nữ được Giám đốc Công ty khen về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, 01 nữ được tặng Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và 01 nữ được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen.  Bên cạnh đó, nữ CBNV rất tích cực trong việc viết tin bài nhằm kịp thời đưa tin các hoạt động sản xuất của Công ty. Đặc biệt là đối với chuyên mục “Giới thiệu sách hay” trong hoạt động Văn hóa doanh nghiệp, phần lớn các bài viết đều là của nữ CBNV. Chính việc tích cực giới thiệu sách hay này đã lan tỏa văn hóa đọc đến nữ CBNV nói riêng và toàn thể người lao động Công ty nói chung, góp phần xây dựng văn hóa mạnh tại Công ty Phát triển thủy điện Sê san.

Với phương châm sống khỏe, sống có ý nghĩa, nữ CBNV rất tích cực tham gia hưởng ứng Tuần lễ hồng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động, một số nữ CBNV có số lần hiến máu cao được BCH Công đoàn Công ty biểu dương và Hội chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tặng Giấy khen. Hàng năm, nữ CBNV đều kêu gọi chung tay, san sẻ yêu thương đến các cháu mồ côi, khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Năm 2022 vừa qua, nữ CBNV đã tổ chức thăm và tặng quà cho các cháu tại Mái ấm Giuse tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai với số tiền là 10.000.000đ và một số nhu yếu phẩm, quần áo.

Với bước đệm vững chắc về hình thành thói quen, ý thức giữ gìn sức khỏe, tập luyện nhằm nâng cao thể lực của nữ CBNV Công ty, năm 2023 Ban Nữ công xác định cùng nhau xây dựng văn hóa học tập nhằm tạo ra phong trào học hỏi không ngừng ở mỗi nữ CBNV để từ đó thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hy vọng với sự đoàn kết và trách nhiệm của tập thể nữ CBNV, sự quan tâm và tạo điều kiện tối đa của Ban Lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty, nữ CBNV Công ty sẽ lan tỏa văn hóa học tập đến người lao động trong Công ty, từ đó góp phần cùng Công ty hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh Tập đoàn điện lực Việt Nam giao./.

Nguyễn Thị Thu Hà