Công ty Phát triển thủy điện Sê San tổ chức khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động

Thứ tư, 23/11/2022 | 16:04 GMT+7

Mỗi công việc sẽ có đặc thù riêng và ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe người lao động (NLĐ). Để bảo vệ sức khỏe NLĐ và phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp nhằm phục vụ hoạt động sản xuất được liên tục, an toàn và hiệu quả, hằng năm Công ty Phát triển thủy điện Sê San tổ chức khám sức khỏe ít nhất một lần cho toàn thể NLĐ và 06 tháng 01 lần đối với NLĐ làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc nguy hiểm.

Trong 02 ngày 21/11/2022 và 22/11/2022, Công ty Phát triển thủy điện Sê San đã phối hợp với Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức khám phát hiện bệnh nghề nghiệp định kỳ cho 32 CBCNV làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc nguy hiểm tại Nhà máy thủy điện Sê San 4.

Tại buổi khám bệnh nghề nghiệp các bác sỹ của Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã sử dụng các phương pháp kiểm tra sức khỏe chuyên sâu nhằm đánh giá nguy cơ người lao động mắc các bệnh lý đặc thù theo ngành nghề. NLĐ được khám chuyên khoa, nội soi Tai Mũi Họng, nội, mắt, răng hàm mặt, da liễu, đo thính lực đơn âm hoàn chỉnh nhằm giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý đặc biệt là các bệnh nguy hiểm liên quan đến quá trình làm việc. 

A person in an orange suitDescription automatically generated with low confidenceTwo people sitting at a tableDescription automatically generated with medium confidenceA picture containing person, indoor, floorDescription automatically generated

Người lao động khám bệnh nghề nghiệp tại Nhà máy thủy điện Sê San 4

Qua đợt khám sức khỏe bệnh nghề nghiêp, NLĐ đã được bác sỹ tư vấn về các phương pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và sức khỏe nghề nghiệp như thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, làm việc, cải tạo môi trường sống, luyện tập thể dục thể thao...cũng như cách theo dõi, phương pháp điều trị trong trường hợp mắc bệnh.

Với mục đích khám sức khỏe định kỳ bệnh nghề nghiệp ngoài việc giúp NLĐ phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu bệnh lý liên quan đến sức khỏe, các bệnh phát sinh do yếu tố tiếp xúc nghề nghiệp để dự phòng và kịp thời điều trị, đồng thời còn đánh giá mức độ phù hợp của sức khỏe CBCNV với công việc đang làm để sắp xếp công việc phù hợp./.

Đưa tin: Tuyết Minh, Hình ảnh: Hải Yến