Phụ nữ hiện đại “Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện”

Thứ hai, 7/3/2022 | 15:53 GMT+7

Phụ nữ là món quà vô giá mà Thượng Đế ban tặng cho loài người: vẻ đẹp, sự dịu dàng và hơn hết họ tạo nên sự sống cho cả Trái Đất (S.Kaxtan). Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, phụ nữ đang ngày càng thay đổi về quan niệm và phong cách sống khác nhau, đó là bắt nguồn từ cái đẹp mà họ muốn hướng đến.

Khác với cuốn sách “Đẹp có phong cách” của tác giả Thủy Pháp với mục đích định hướng cho người phụ nữ vẻ đẹp về ngoại hình, phong cách sống, yêu thương bản thân và trân trọng những giá trị của người phụ nữ để tạo nên những nét cá tính riêng biệt thì cuốn sách “Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện” của tác giả Mai Vũ lại thể hiện quan điểm, góc nhìn khách quan của tác giả rằng người phụ nữ hiện đại với nét đẹp tri thức bao giờ cũng “đượm hương” và để lại dấu ấn khó phai hơn là vẻ đẹp bề ngoài dễ tàn phai theo năm tháng.

Trong tác phẩm đề cập rất nhiều đến khía cạnh trong cuộc sống mà người phụ nữ sẽ thường gặp phải trong cuộc sống, trong công việc, trong mối quan hệ với đồng nghiệp, đối tác, bạn đời và đưa ra những bài học, những gợi ý cụ thể để phụ nữ có thể hình thành thói quen ứng xử khéo léo trong lời nói và hành động, góp phần tạo nên cuộc sống nhiều ý nghĩa và màu sắc.

Khi đọc cuốn sách này, tôi nhận ra đây giống một cuốn cẩm nang mà bản thân đang cần để rèn luyện thêm sự tinh tế, sự chỉnh chu về lời ăn tiếng nói, về cách cư xử hàng ngày, từ đó bản thân có thể giữ được những mối quan hệ hòa hợp, khăng khít và bền vững hơn.

“Nếu như ngoại hình là cách tạo hóa đối xử với mỗi người thì hiểu chuyện chính là cách mỗi người đối xử với chính bản thân mình”. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, xin chúc những người phụ nữ của Công ty thêm một chút sự xinh đẹp, pha thêm vài nét khéo léo để ngày càng cuốn hút và tự tin hơn./.

Bài viết: Dương Thị Mỹ Hòa