Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2024

Thứ sáu, 13/9/2024 | 14:18 GMT+7

Thực hiện kế hoạch số 88/KH-TĐSS về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2024, từ ngày 11/9 đến ngày 12/9/2024, Công ty Phát triển Thủy điện Sê San (Công ty) đã phối hợp cùng với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Kon Tum, tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2024 cho 62 CBCNV thuộc lực lượng PCCC của Công ty cùng các CBCNV làm việc trong điều kiện yêu cầu về an toàn cháy nổ cao.

Tham gia khóa huấn luyện có Thượng tá Hoàng Thái Chính, Phó trưởng Phòng, cùng các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Kon Tum. Tại khóa huấn luyện, CBCNV của Công ty được cung cấp các thông tin về tình hình cháy nổ trên phạm vi toàn quốc và địa bàn tỉnh Gia Lai, tỉnh Kon Tum trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời được phổ biến, củng cố thêm các kiến thức pháp luật mới về công tác PCCC&CNCH; công dụng, các kỹ năng sử dụng các phương tiện PCCC&CNCH; thực hành các phương tiện chữa cháy tại chỗ (dập đám cháy khay xăng, phuy xăng, đội hình chữa cháy phối hợp bằng lăng phun…); thực hành các kỹ năng thoát nạn và cứu người bị nạn (kỹ năng thoát nạn, cứu nạn, các phương pháp di chuyển nạn nhân, sơ cấp cứu người bị tai nạn, sử dụng mặt nạ phòng độc…).

Kết thúc khóa huấn luyện, 62 CBCNV tham dự đã hoàn thành toàn bộ nội dung yêu cầu của khóa huấn luyện đề ra. Những kiến thức, kỹ năng của CBCNV tiếp thu được qua khóa huấn luyện góp phần tích cực trong việc đảm bảo, duy trì và thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH trong toàn Công ty.

Một số hình ảnh của khóa huấn luyện:

Ông Hà Đức Minh - Phó Giám đốc Công ty, phát biểu khai mạc và CBCNV Công ty tham gia khóa huấn luyện

Thực hành chữa cháy đám cháy khay xăng và phuy xăng

Thực hành sử dụng phương tiện PCCC và đội hình chữa cháy 02 lăng B từ xe chữa cháy

Đưa tin: Trần Đình Thích