Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu Facebook, Google gỡ các video sai sự thật về dịch bệnh do vi rút Corona gây ra

Thứ năm, 13/2/2020 | 16:13 GMT+7

Ngày 02/02/2020,  Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Chỉ thị 5/CT-BTTTT về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Cụ thể, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử chủ trì trao đổi với Facebook và Google để yêu cầu: ngăn chặn, gỡ bỏ các video clips, thông tin sai sự thật về dịch bệnh.

- Chỉ đạo các Đài phát thanh, truyền hình tăng cường thời lượng, chương trình tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra.

- Chỉ đạo các doanh nghiệp đang quản lý các mạng xã hội Việt Nam  có nhiều người sử dụng tăng cường chia sẻ các thông tin cảnh báo, hướng dẫn người dân về việc phòng tránh lây nhiễm vi rút Corona;

- Phát động chiến dịch đồng bộ gắn hashtag #ICT_anti_nCoV;

- Phối hợp với Cục An toàn thông tin xây dựng mẫu biểu trưng cho chiến dịch “Cộng đồng công nghệ số Việt Nam phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra”.

- Chỉ đạo Cục An toàn thông tin phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các Sở Thông tin và Truyền thông trong việc xác minh, xử lý các nguồn phát tán tin sai sự thật, tin vi phạm pháp luật trên không gian mạng Việt Nam về các nội dung có liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Đồng thời, Bộ Thông tin và Truyền thông kêu gọi toàn thể cộng đồng công nghệ Việt Nam cùng đoàn kết, chung tay, thể hiện trách nhiệm, năng lực và sứ mệnh dùng công nghệ để giải quyết tốt hơn các vấn đề xã hội, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

  • Ngày ban hành: 02/02/2020.
  • Ngày có hiệu lực: 02/02/2020.

Xem và tải văn bản tại đây