VĂN HÓA THỰC HÀNH 5K, PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 TRONG CÔNG TÁC VẬN HÀNH

Thứ tư, 17/11/2021 | 16:33 GMT+7

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước và bùng phát trở lại tại một số tỉnh, để chủ động phòng chống Covid-19, toàn thể Người lao động Công ty Phát triển thủy điện Sê San luôn đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế, của EVN để nỗ lực vượt qua khó khăn thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định trong mọi điều kiện, thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021 đã đề ra.

Hình ảnh: nhân viên vận hành sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt thường xuyên

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới, với thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” đã được tập thể Người lao động trong Công ty, Phân xưởng vận hành nghiêm túc thực hiện.

Hình ảnh: nhân viên vận hành giữ đúng khoảng cách, sử dụng khẩu trang đúng quy định

Thực hiện nội dung tại Chỉ thị số 183/CT-TĐSS ngày 01/02/2021 của Công ty về việc nghỉ tập trung sau ca làm việc, từ ngày 02/02/2021 Phân xưởng vận hành đã có thông báo về việc vận hành trong thời gian dịch Covid-19. Tập thể Người lao động Phân xưởng vận hành đã nghiêm túc thực hiện tốt các nội dung mà Lãnh đạo phân xưởng đã đề ra: hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp với đội công tác, các đối tượng bên ngoài; sử dụng tối đa các công cụ, phần mềm để giải quyết công việc từ xa… nhằm đảm bảo công tác sản xuất vận hành an toàn, liên tục.

Hình ảnh: vị trí giải quyết thủ tục đăng ký công tác

Cụ thể như vị trí giải quyết thủ tục phiếu công tác, lệnh công tác được chuyển ra bên ngoài phòng trực. Khi cần giải quyết phiếu, thủ tục công tác: đội công tác chuyển phiếu, nội dung công việc để tại bàn, sau đó nhân viên vận hành xử lý và chuyển lại vị trí này để đội công tác đến nhận.

Hình ảnh: giám sát an toàn đội công tác đúng khoảng cách

Nếu mỗi Người lao động chúng ta thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ y tế, địa phương, EVN và Công ty yêu cầu thì việc kiểm soát dịch COVID-19 là hoàn toàn có thể. Việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch trong bối cảnh như hiện nay được xem là một nét văn hóa mới của Công ty, đặc biệt trong công tác vận hành.

Hơn lúc nào hết, chúng ta cần sự đoàn kết để chung sức chiến thắng đại dịch COVID-19./.

Hình ảnh và bài viết: Trương Quang Phước