Tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ hai, 18/3/2019 | 11:16 GMT+7

Sáng ngày 15/3/2019 tại Hội trường Công ty, xã IaO, huyện IaGrai, tỉnh Gia Lai đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự Hội nghị có: Đại diện Sở Công thương Gia Lai, Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai, UBND xã IaO, UBND xã Ia Tơi, Đồn biên phòng IaO, Đồn biên phòng Sê San, Già làng trưởng thôn, các thành viên BCH PCTT &TKCN Công ty; Đại diện Lãnh đạo Công ty, các tổ chức đoàn thể Công ty Phát triển thủy điện Sê San. Chủ trì Hội nghị Ông Nguyễn Đăng Hà, Phó Giám đốc Công ty.

Ông Nguyễn Đăng Hà, Phó Giám đốc Công ty, chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã thống nhất với nội dung bản Báo cáo tổng kết công tác PCTT & TKCN năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 do Ông Nguyễn Viết Toại, trưởng phòng Kỹ thuật - An toàn Công ty trình bày. Năm 2018 lưu lượng nước về hồ Sê San 4 trung bình mùa lũ là 836 m3/s, lớn nhất là 4374 m3/s vào ngày 15/8/2018. Công ty đã thực hiện 15 đợt xả lũ qua tràn, lưu lượng xả về hạ du qua các tổ máy và xả tràn trung bình là 837 m3/s. Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa Lãnh đạo Công ty với chính quyền địa phương xã Ia O, xã Ia Tơi, với các đồn biên Phòng Ia O, Sê San và sự chấp hành tốt hiệu lệnh của nhân dân vùng hạ du nên việc vận hành hồ chứa đảm bảo an toàn, không có thiệt hại về người, tài sản của nhân dân. Công ty đã thực hiện đầy đủ các quy định về pháp luật, quy trình liên hồ trong công tác đảm bảo an toàn đập và vận hành đảm bảo an toàn cho hạ du.

Ông Nguyễn Viết Toại, trưởng phòng Kỹ thuật - An toàn trình bày báo cáo tổng kết

Về dự Hội nghị Ông Trần Thanh Tịnh, thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN Gia Lai, đại diện Sở NN&PTNT Gia Lai đã đánh giá: Mặc dù năm 2018 diễn biến thời tiết khó lường nhưng Công ty là một trong những đơn vị triển khai tốt việc phối hợp với địa phương các cấp từ tỉnh đến huyện, xã, thôn làng trong công tác quản lý an toàn đập năm 2018, chấp hành tốt chỉ đạo tại các văn bản của cấp trên về công tác PCTT&TKCN. Đồng thời đề nghị các đơn vị năm 2019 tiếp tục phối hợp tốt với Ban chỉ đạo PCTT & TKCN các huyện, xã có liên quan, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức đến nhân dân vùng hạ du, phương án phối hợp với địa phương trong điều tiết, xả lũ hồ chứa thủy điện Sê San 4 để phòng tránh với các tình huống thiên tai.

Ông Trần Thanh Tịnh, thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN Gia Lai, đại diện Sở NN&PTNT Gia Lai phát biểu

Hội nghị còn nhận được sự đóng góp ý kiến của các Trưởng thôn xã Ia O, xãIa Tơi. Các đại biểu đều đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác PCTT&TKCN năm 2018 và thống nhất với việc triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Công ty.

 

Ông Ksor Chung trưởng thôn làng Kloong, xã IaO phát biểu

Ông Yhieng Ksieng trưởng thôn 8, xã Ia Tơi phát biểu

Ông Nguyễn Đăng Hà, Phó Giám đốc Công ty đã cảm ơn và ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội nghị và luôn chuẩn bị sẵn sàng phương tiện và con người ứng phó khi có mưa lũ, hạn chế tối thiểu các thiệt hại về người và tài sản khi có mưa lũ.

Cũng tại Hội nghị Công ty ký kết với địa phương, biên bản cam kết thống nhất về việc phối hợp trong công tác chấp hành các hiệu lệnh xả lũ của Công ty. 

Đại diện Công ty và Đại diện xã IaO, xã Ia Tơi ký cam kết phối hợp vận hành xả lũ và chấp hành các hiệu lệnh, bảng báo

Để ghi nhận những thành tích trong công tác PCTT&TKCN năm 2018, tại Hội nghị Công ty Phát triển thủy điện Sê San đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai năm 2018.

 

Ông Nguyễn Đăng Hà, Phó Giám đốc Công ty tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân của địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp PCTT&TKCN năm 2018

Phạm Thị Tuyết Minh