Lễ phát động Chương trình thực hành tốt 5S

Thứ bảy, 20/12/2014 | 22:43 GMT+7
Sáng ngày 21/9/2012 tại Trụ sở Công ty Phát triển Thủy điện Sê San đã tổ chức Lễ phát động Chương trình Thực hành Tốt 5S trong toàn Công ty với sự có mặt của Lãnh đạo Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Bí thư Đoàn Thanh niên, Lãnh đạo các đơn vị, Ban Điều hành triển khai 5S và toàn thể CBCNV làm việc tại Trụ sở Công ty.

Nhận thức được hoạt động 5S là nền tảng nhằm tạo dựng nên một môi trường làm việc ngăn nắp, khoa học, tạo không khí làm việc hăng say, giúp CBCNV có nhiều cơ hội phát huy tính sáng tạo và ngày càng gia tăng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Từ các hoạt động 5S sẽ nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự hòa đồng giữa tất cả mọi người, qua đó mọi người sẽ làm việc với thái độ tích cực, có trách nhiệm hơn với công việc, sàng lọc kịp thời những bất hợp lý trong quá trình xử lý công việc cũng như tác phong làm việc. Đây là một bước cơ bản trong hoạt động cải tiến, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động trong Công ty.

Trong thời gian qua, hoạt động 5S trong Công ty thực sự đã được mỗi CBCNV áp dụng hàng ngày trong hoạt động sản xuất cũng như tại các bộ phận văn phòng Công ty. Tuy nhiên, để triển khai chương trình này đồng bộ cùng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 thì việc áp dụng 5S một cách có hệ thống là mục tiêu Công ty cần phải hướng đến.

Khái niệm 5S là chữ cái đầu của các từ có nguồn gốc từ tiếng Nhật “Seiri - Seiton - Seiso - Seiketsu - Shitsuke” và tạm dịch sang Tiếng Việt là “Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng”. Những quy tắc đó đều hợp lý, đơn giản và tưởng như dễ dàng. Vấn đề là làm thế nào để mọi người thực hiện và việc thực hiện trở thành tập quán trong Công ty.

Nhưng cũng cần phải hiểu rằng “Sạch sẽ không chỉ để sạch sẽ”, nhưng nếu chỉ hiểu 5S trên khía cạnh tạo ra một thứ văn hóa sạch sẽ để thỏa mãn "lòng kiêu hãnh" là chưa hiểu hết trọn vẹn ý nghĩa của 5S. Những nỗ lực duy trì 5S không phải chỉ để giữ cho Công ty sạch sẽ và ngăn nắp. Mà mục đích của 5S là triệt tiêu sự lãng phí, tăng hiệu suất làm việc,phát huy tính sáng tạo và ngày càng gia tăng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tạo môi trường làm việc cởi mở và thân thiện.

Với lòng nhiệt huyết, trí tuệ và sức trẻ, CBCNV Công ty Phát triển Thủy điện Sê San quyết tâm áp dụng thành công 5S tại Công ty với mong muốn tạo ra môi trường làm việc giàu tính khoa học, nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc, việc chấp hành kỷ luật sẽ tốt hơn, các thao tác xử lý trong công việc sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn, nhân viên sẽ tự hào về nơi làm việc của mình, tăng cường việc phát huy sáng kiến của tất cả mọi người trong Công ty, tránh được những lãng phí không cần thiết góp phần đưa hình ảnh Công ty lên một tầm cao mới.

Sau buổi Lễ, Công ty đã tiến hành Tổng vệ sinh trong toàn Công ty và đây là những hình ảnh được ghi nhận lại tại buổi lễ Phát động Chương trình thực hành Tốt 5S của Công ty.

Toàn thể CBCNV làm việc tại Trụ sở Công ty tham gia Lễ Phát động

 

Giám đốc Công ty chính thức tuyên bố Phát động Chương trình thực hành Tốt 5S trong toàn Công ty

 

Trưởng Ban 5S phát biểu tại buổi Lễ

 

Trưởng các đơn vị cam kết thực hiện thành công 5S

 

CBCNV tham gia Tổng vệ sinh sau buổi lễ Phát động

Nguyễn Thị Kim Hương