Hội thảo cấp chuyên gia hệ thống giám sát trực tuyến năm 2019

Thứ năm, 7/3/2019 | 10:19 GMT+7

          Từ ngày 27/02/2019 đến 01/03/2019, Hội thảo cấp chuyên gia Hệ thống giám sát trực tuyến cấp do Tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) tổ chức tại trụ sở Công ty Phát triển thủy điện Sê San, số 114 Lê Duẩn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Ông Nguyễn Quốc Chính, Phó Ban Kỹ thuật – Sản xuất, Tập đoàn Điện lực Việt Nam  phát biểu khai mạc Hội thảo

          Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Kỹ thuật - Sản xuất, Ban Tổ chức - Nhân sự, đại diện các nhà máy trực thuộc EVN, Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN, EVNCTI, Công ty thí nghiệm điện Hà Nội, Công ty Cổ phần công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam và chuyên gia các hãng VibroSystM, Camlin Energy, Bently Nevada.

          Hội thảo cấp chuyên gia hệ thống giám sát trực tuyến được tổ chức nhằm trao đổi kinh nghiệm vận hành, sửa chữa và nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật cho đội ngũ kỹ sư, công nhân về quản lý vận hành sửa chữa hệ thống giám sát trực tuyến tổ máy, máy biến áp của EVN.

Kỹ sư  Nguyễn Xuân Lộc, Công ty Phát triển thủy điện Sê San trình bày tại Hội thảo

Chuyên gia của hãng Bently Nevada trình bày tại Hội thảo

          Tại Hội thảo, đại diện các đơn vị cũng như các chuyên gia đã có phần trình bày chi tiết về những kinh nghiệm vận hành, sửa chữa, những khó khăn, vướng mắc và hiệu quả của hệ thống giám sát trực tuyến tổ máy, máy biến áp đã được lắp đặt vận hành ở một số đơn vị trong EVN.

          Cũng trong chương trình của Hội thảo, ngày 01/3/2019, các đơn vị đến tại Nhà máy thủy điện Sê San 4 để tham quan và trao đổi thực tế về kinh nghiệm trong công tác vận hành, sửa chữa hệ thống giám sát trực tuyến các tổ máy phát điện và máy biến áp cấp 220kV.

          Qua Hội thảo, nhiều câu hỏi được đặt ra, các kỹ sư, chuyên gia đã giải thích, trả lời hầu hết các khó khăn vướng mắc liên quan đến hệ thống giám sát trực tuyến đó chính là thành công đem lại cho Hội thảo lần này.

Ông Hồ Trung Đông, Giám đốc Công ty Phát triển thủy điện Sê San và Ông Nguyễn Quốc Chính, Phó Ban KT-SX (EVN) tặng quà lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thảo

          Bên cạnh công tác tổ chức Hội thảo, Công ty Phát triển thủy điện Sê San đã tổ chức các đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ nhằm tạo sự gắn bó, hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị trong ngành điện.

Đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các đơn vị trong ngành điện tham gia Hội thảo

          Với tinh thần tận tâm, nhiệt tình và chu đáo, Hội thảo cấp chuyên gia hệ thống giám sát trực tuyến của EVN được Công ty Phát triển thủy điện Sê San đăng cai tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chắc chắn rằng Hội thảo đã đem lại nhiều kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ kỹ sư, công nhân trực tiếp quản lý vận hành, sửa chữa hệ thống giám sát trực tuyến. Bên cạnh đó, tình cảm gắn bó giữa các đơn vị trong ngành Điện dưới mái nhà chung của EVN ngày càng được thắt chặt hơn./.

Các đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Phạm Thị Tuyết Minh