Hoàn thành trung tu máy phát Diesel nhà máy

Thứ ba, 2/4/2019 | 00:47 GMT+7

Sáng 31/3/2019 Hội đồng nghiệm thu cơ sở và Phòng Kỹ thuật - An toàn Công ty đã phối hợp với các đơn vị sửa chữa, Phân xưởng Vận hành hoàn thành việc chạy thử nghiệm máy phát Diesel nhà máy sau trung tu.

          Trung tu máy phát Diesel nhà máy được thực hiện từ ngày 18/3/2019 đến ngày 29/3/2019. Đây là một trong những hạng mục trong Kế hoạch sửa chữa lớn của Công ty và là một nội dung quan trọng trong Kế hoạch Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

          Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân lực, chương trình và công cụ dụng cụ cũng như vật liệu, vật tư thiết bị thay thế nên tiến độ và chất lượng sửa chữa máy phát Diesel được đảm bảo.

          Sau khi kiểm tra đầy đủ các thủ tục, Hội đồng nghiệm thu cơ sở Công ty đã cho phép khởi động không tải và thực hiện các bước mang tải theo chương trình thử nghiệm. Kết thúc chạy thử nghiệm mang tải, Hội đồng nghiệm thu cơ sở Công ty đã ký biên bản nghiệm thu, cho phép đưa máy phát Diesel nhà máy vào vận hành thử thách, thời gian chạy thử thách là 30 ngày.

          Trung tu máy phát Diesel nhà máy là hạng mục sửa chữa lớn Công ty hoàn thành đầu tiên trong năm 2019.

          Để đảm bảo cho vận hành nhà máy thủy điện Sê San 4 năm 2019 an toàn, hiệu quả, trong tháng 4/2019 Công ty tiếp tục tổ chức thực hiện tiểu tu khối tổ máy H1-T1, H3-T2 và trong tháng 5/2019 là hạng mục trung tu khối tổ máy H2-T2.

          Một số hình ảnh chạy thử nghiệm máy phát Diesel nhà  máy sau trung tu:

Kiểm tra tình trạng máy phát Diesel trước khi khởi động thử nghiệm

Khởi động thử nghiệm máy phát Diesel sau trung tu

Kiểm tra thông số máy phát Diesel theo các mức tải

Nguyễn Viết Toại