HÀNH ĐỘNG NHỎ, Ý NGHĨA LỚN

Thứ hai, 31/8/2020 | 08:58 GMT+7

Để xây dựng một tập thể nói không với chất thải nhựa cần rất nhiều thời gian để thay đổi từ nhận thức cho đến hành động. Nhưng, với sự quyết tâm cao từ Ban Lãnh đạo Công ty và sự chung tay của toàn thể người lao động từng bước xây dựng một lối sống xanh, sạch, thân thiện với môi trường qua những việc làm nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn. Bằng cách, bắt đầu từ những buổi họp của Công ty không còn sử dụng những bình nước đóng chai bằng nhựa mà được thay bằng hệ thống lọc nước tự động sử dụng trực tiếp và bình nước thủy tinh. Thay đổi nhỏ này không những xây dựng môi trường sống lành mạnh mà còn giúp Công ty tiết kiệm chi phí và xây dựng hình ảnh của Công ty thông qua các hoạt động hàng ngày.

Sử dụng những bình nước thủy tinh tại cuộc họp

Đặc biệt, Công ty luôn đẩy mạnh công tác truyền thông bằng nhiều hình thức đến từng đơn vị, các cá nhân trong Công ty để tiến tới không sử dụng túi nilon, các vật dụng bằng nhựa dùng một lần trong công việc cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, để tiếp tục chung tay bảo vệ môi trường, người lao động cần làm tốt theo thông tin tuyên truyền, thu gom rác thải theo đúng quy định và luôn thực hành tốt công cụ cải tiến Kaizen-5S và nói không với chất thải nhựa.

Bên cạnh đó, Công ty cũng khuyến khích người lao động vận động bố mẹ, gia đình và người thân thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa dùng một lần nhằm hướng tới môi trường sống an toàn và văn minh.

Các hoạt động mà Công ty thực hiện nhằm hướng đến vì một môi trường sống và làm việc thân thiện với mong muốn chung tay cùng cộng đồng góp phần xây dựng vì một Đất nước Xanh - Sạch - Đẹp hơn.

Kim Hương