Đỉnh cao của Văn hóa EVN trong thực tế

Thứ hai, 8/11/2021 | 16:12 GMT+7

 

gia-tri-cot-loi-doanh-nghiep

Chắc hẳn những ai quan tâm về “Văn hóa doanh nghiệp” đều nghĩ đến “Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi” và đâu thực sự là thứ làm nên nét đặc trưng, thứ mà doanh nghiệp có thể chủ động xây dựng và phát triển, mang tính văn hóa riêng của mình.

Công ty Phát triển Thủy điện Sê San được thành lập theo Quyết định số 43/QĐ-EVN ngày 29/01/2010 của Hội đồng quản trị Tập đoàn Điện lực Việt Nam, là đơn vị trực thuộc Tập đoàn và được Tập đoàn giao quản lý vận hành Nhà máy thủy điện Sê San 4 có công suất 360MW từ năm 2010 và Nhà máy điện mặt trời có công suất 49 MWp từ năm 2020.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo Công ty đã quan tâm, định hướng, coi việc xây dựng VHDN như tôn chỉ mục đích của Công ty và hơn 10 năm qua với những thành tựu đạt được Công ty đã phát triển ổn định, bền vững và từng bước khẳng định là một Nhà máy thủy điện đa mục tiêu có uy tín trên địa bàn, với đối tác khách hàng, với bạn bè đồng nghiệp và có nét văn hóa đặc trưng, nét văn hóa của ngành Điện lực Việt Nam.

Trên nền tảng văn hóa doanh nghiệp đã được hình thành trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của ngành Điện EVN, bộ Tài liệu “Văn hóa EVN” đã được ban hành, triển khai sâu rộng đến từng đơn vị, từng người lao động tại Công ty. Những nội dung trong tài liệu VHDN EVN được coi là “kim chỉ nam” cho hành động và nhận thức của nhà lãnh đạo, chung tay thực hiện sứ mệnh cao cả của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tại bài viết này, Công ty Phát triển thủy điện Sê San đề cập đến một phần quan trọng của Tài liệu VHDN EVN trong quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển của Công ty đó là “Giá trị cốt lõi”.

Giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp là một trong những khái niệm khá quen thuộc, và hầu như bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đến giá trị cốt lõi và đặt ra giá trị cốt lõi cho riêng mình. EVN đã xây dựng giá trị cốt lõi mang đặc trưng riêng của mình, Bạn và tôi hay bất kỳ người lao động ngành điện nào đã thực sự thấm nhuần những đặc trưng trong giá trị cốt lõi ấy.

Vào ngày 09/12/2009, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành tài liệu Văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tài liệu này được coi là “bản tuyên ngôn” về những giá trị cốt lõi, những chuẩn mực đạo đức và cam kết về văn hóa EVN.

Trong đó, những giá trị cốt lõi về Chất lượng-Tín nhiệm; Tận tâm-Trí tuệ; Hợp tác-Chia sẻ; Sáng tạo-Hiệu quả được EVN tuyên bố như sau:

1. Chất lượng - Tín nhiệm: EVN tôn vinh giá trị này với mục tiêu xây dựng niềm tin, sự tín nhiệm bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ, sự trung thực và tinh thần trách nhiệm. EVN cam kết với mọi đối tác sẽ luôn đảm bảo chất lượng là mục tiêu hàng đầu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

2. Tận tâm - Trí tuệ: EVN mong muốn xây dựng phong cách điển hình của cán bộ công nhân viên (CBCNV) EVN là tận tâm, có tinh thần trách nhiệm cao. Các thành viên của EVN luôn mang hết sức lực và trí tuệ để giải quyết công việc hiệu quả, hết lòng phục vụ để đem lại sự hài lòng cho khách hàng và vì hạnh phúc của nhân dân.

3. Hợp tác - Chia sẻ: EVN là một tập đoàn lớn, hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên phạm vi rộng và có tính hệ thống cao. Do đó, EVN coi trọng sự hợp tác và hài hòa, tôn vinh những giá trị này với mong muốn CBCNV EVN sẽ luôn hợp tác trên tinh thần trung thực, công bằng, sẵn sàng chia sẻ, gắn bó chặt chẽ để giải quyết được mọi vấn đề của hệ thống, cùng nhau phát triển, cùng nhau hành động vì sự thành công, tiến bộ của EVN, của mỗi thành viên trong hệ thống các đối tác của EVN.

4. Sáng tạo – Hiệu quả: Sáng tạo là đòn bẩy phát triển của EVN. EVN mong muốn tạo môi trường thuận lợi để mọi người phát huy được sức sáng tạo, đổi mới công nghệ, quy trình quản lý để đem lại hiệu quả cao nhất, đưa EVN lên vị trí dẫn đầu lĩnh vực năng lượng trong nước và trong khu vực.

Hơn 10 năm thực thi VHDN, các đơn vị thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã và đang không ngừng nỗ lực, chung tay xây dựng một EVN lớn mạnh với bản sắc văn hóa riêng, tạo nên giá trị bền vững của một Tập đoàn kinh tế nhà nước hàng đầu trong hội nhập kinh tế quốc tế…

Và Giá trị cốt lõi là nền tảng, là chìa khóa quan trọng nhất để tạo nên sự thành công và phát triển bền vững của EVN hiện diện như ngày hôm nay./.

Bài viết: Phạm Thị Tuyết Minh