Công ty phát triển thủy điện Sê San tổ chức làm việc từ xa hiệu quả

Thứ hai, 20/9/2021 | 13:31 GMT+7

Dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, diễn biến phức tạp, lây nhiễm trong cộng đồng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong đó các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Gia Lai (kể từ ngày 28/05/2021 đến 15h00 ngày 16/09/2021) đã có 527 ca F0.

Thực hiện phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời đảm bảo công tác chỉ đạo điều hành sản xuất kinh doanh không bị ảnh hưởng, gián đoạn, đặc biệt là vận hành sản xuất điện liên tục của Nhà máy thủy điện Sê San 4, Công ty phát triển thủy điện Sê San (Công ty) đã tổ chức cho người lao động được làm việc từ xa trong các đợt dịch COVID-19 bùng phát.

Thực tế, khi tổ chức làm việc từ xa, Công ty đã đưa ra những giải pháp để tăng hiệu quả làm việc từ xa đáp ứng yêu cầu sản xuất của Công ty, đó là:

- Thảo luận bằng cách gọi trực tuyến, sử dụng các app gọi video miễn phí như: zalo, skype, viber, messenger, …

- Tổ chức các cuộc họp online để trao đổi hiệu quả, sử dụng các app như zoom, google meet, …

- Phương châm làm việc là xong việc chứ không vì làm đúng giờ quy định.

- Nếu tự mình làm không đạt kết quả, thì phối hợp và nhờ sự hỗ trợ của đồng nghiệp để có kết quả tốt hơn.

- Công ty tổ chức các cách thức làm việc như: đào tạo từ xa ATVSLĐ, chuyển đổi số, … cho CBCNV; đào tạo và kiểm tra nội quy, quy chế của Công ty, của EVN trên E-Learning; tổ chức kiểm tra sát hạch nghề, giữ bậc trên E-Learning; tham gia các lớp đào tạo từ xa, thảo luận do EVN tổ chức; động viên CBCNV tập luyện thể dục thể thao, khen thưởng kịp thời, chúc mừng sinh nhật, tạo các nhóm trên Zalo, Viber để thông báo, nhắn tin, trò chuyện, trao đổi công việc, đưa tin hiếu hỷ, … nhằm gắn kết CBCNV trong Công ty.

Cách làm việc từ xa đã có những điều chỉnh văn hóa Công ty phù hợp, để văn hóa Công ty thực sự hoà vào giá trị của mỗi CBCNV của Công ty, CBCNV xem mục tiêu của Công ty là mục tiêu phấn đấu của mình, đây chính là nền tảng vững chắc cho việc tổ chức làm việc từ xa của Công ty có hiệu quả.

Với cách tổ chức làm việc mà Công ty đưa ra, CBCNV của Công ty sẽ ngày càng gắn kết tốt hơn nhằm đem lại giá trị tăng lên cho từng CBCNV để hoàn thành công việc và Công ty tổ chức làm việc từ xa hiệu quả để hoàn thành tốt nhiệm vụ được EVN giao./.

Minh Đức