Công ty Phát triển thủy điện Sê San tặng quà cho các hộ dân khó khăn tại vùng lòng hồ thủy điện Sê San 4 nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Thứ ba, 29/1/2019 | 15:08 GMT+7

Sáng ngày 25 tháng 01 năm 2019, Công ty Phát triển thủy điện Sê San phối hợp cùng Công an huyện Ia H’drai, tỉnh Kon Tum tặng quà tết cho 29 hộ dân làng chài có hoàn cảnh khó khăn sống tại vùng lòng hồ thủy điện Sê San 4.

Tham dự buổi lễ trao quà, đại diện Lãnh đạo Công ty có Ông Nguyễn Đăng Hà, Phó Giám đốc; đại diện Lãnh đạo Công an huyện Ia H’drai có Ông Đồng Sơn, thượng tá, Phó trưởng công an huyện Ia H’drai, tỉnh Kon Tum.

Ông Nguyễn Đăng Hà, Phó Giám đốc Công ty và Ông Đồng Sơn, Phó trưởng công an huyện IaH’drai, tỉnh Kon Tum trao quà cho các hộ dân

Vượt hơn 80km từ thành phố Pleiku, đoàn công tác Công ty Phát triển thủy điện Sê San đã đến với người dân làng chài sống ở khu vực lòng hồ thủy điện Sê San 4 để trao những phần quà nhằm động viên tinh thần những hộ gia đình có cuộc sống còn nhiều khó khăn nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Có thể nói Tết Kỷ Hợi 2019 là một cái Tết đặc biệt của người dân làng chài. Bởi lâu nay, người dân nơi đây chỉ sống trong những căn nhà tạm bợ trên lòng hồ thủy điện Sê San 4, nghề chính của họ là nuôi và đánh bắt cá trên lòng hồ. Cuộc sống của người dân làng chài gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, thiếu điện, thiếu nước sạch để sinh hoạt. Vì vậy, để tạo điều kiện ổn định cuộc sống cho các hộ dân sinh sống trên lòng hồ, chính quyền địa phương đã quy hoạch khu dân cư cho người dân và hỗ trợ kinh phí xây dựng 29 ngôi nhà cấp 4 khang trang. Người dân đã được nhận nhà mới vào đúng dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Các hộ dân làng chài nhận quà Tết

Những phần quà do Công ty tặng người dân nơi đây tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về; Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ của Công ty đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nơi Công ty đứng chân. Góp phần giúp các hộ nghèo đón tết thêm vui tươi, đầm ấm.

Phạm Thị Tuyết Minh