Công ty Phát triển thủy điện Sê San chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Thứ sáu, 21/8/2020 | 08:31 GMT+7

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Công ty Phát triển thủy điện Sê San thực hiện tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động yên tâm sản xuất điện.

Đến thời điểm hiện nay tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum là địa bàn nơi Trụ sở Công ty và Nhà máy thủy điện Sê San 4 đứng chân chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19, nhưng Ban Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm và chỉ đạo công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

Công ty đã xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để sẵn sàng, chủ động ứng phó với mọi tình huống khi xảy ra dịch bệnh, đảm bảo sản xuất điện an toàn, liên tục với mức cao nhất, giảm thiểu thấp nhất ca nhiễm bệnh.

Phun khử trùng phòng họp

Hàng ngày, Công ty bố trí nhân viên bảo vệ đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang đối với người lao động và các đối tác đến liên hệ công tác trước khi vào làm việc; Bộ phận y tế phun khử khuẩn định kỳ hàng tuần tại nơi làm việc, nhà máy và khu vực xung quanh; cấp phát các chế phẩm phòng bệnh cho người lao động. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến các khuyến cáo, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ y tế với nhiều hình thức như: phát hành văn bản hướng dẫn, dán các tờ khuyến cáo, cập nhật thông tin trên website về phòng, chống dịch Covid -19, chia sẻ thông tin tích cực trên fanpage của EVN, kêu gọi người lao động tự giác khai báo y tế, cài đặt Bluezone trên điện thoại và chủ động khai báo khi có dấu hiệu bị bệnh, động viên người lao động không hoang mang lo lắng, chú ý theo dõi các nguồn thông tin chính thống. Mặt khác, Công ty cũng thường xuyên cập nhật thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và địa phương để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dich bệnh Covid-19 phù hợp với diễn biến dịch bệnh và tình hình thực tế.

Người lao động sát khuẩn tay trước khi vào phòng làm việc

Đặc biệt, để đảm bảo vận hành liên tục nhà máy thuỷ điện Sê San 4 trong thời điểm dịch bệnh trên toàn quốc diễn biến phức tạp, khó lường, mục tiêu hàng đầu Công ty đặt ra cho nhân lực vận hành trực tiếp nhà máy không để bị lây nhiễm dịch bệnh; Lập và diễn tập phương án khi có trường hợp bị nhiễm bệnh, vẫn có lực lượng dự phòng thay thế kịp thời, không bị gián đoạn; Triển khai các biện pháp bố trí ăn nghỉ tập trung cho toàn bộ nhân viên vận hành tại nhà máy để hạn chế tiếp xúc với người bên ngoài.

Công ty Phát triển thủy điện Sê San quyết tâm chung tay phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động của Công ty cũng như cộng đồng xã hội, đồng thời đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất điện liên tục góp phần phục vụ an ninh hệ thống điện của quốc gia./.

Hình ảnh: Thiện Chiến - Tin bài: Tuyết Minh