Các dạng bài giảng E-learning

Thứ tư, 15/5/2019 | 15:42 GMT+7

Các dạng bài giảng E-learning

Bài giảng định dạng video

Nội dung bài giảng sử dụng nhiều hình ảnh trực quan, giúp người học dễ hình dung và tiếp nhận kiến thức. Bản demo được hiển thị trên màn hình, rất phù hợp cho các bài giảng dạy về cách sử dụng công cụ làm việc, ví dụ như Excel. So với các bài giảng dạy khác thì đây là phương pháp dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bài giảng định dạng hoạt hình

Tuỳ vào từng chủ đề và công cụ giảng dạy, bạn có thể tạo ra kịch bản và các hình minh hoạ phù hợp để thiết kế bài giảng thú vị, ấn tượng. Với các dạng tài liệu sử dụng nội dung animation, chắc chắn người học sẽ thích thú và nhớ lâu hơn so với các bài giảng truyền thống chỉ toàn chữ. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm âm thanh và các hiệu ứng khác để đưa vào bài giảng.

Bài giảng định dạng video hoạt hình

Bạn có thể tạo ra những cảnh minh hoạ cùng với mục diễn giải, bình luận về nội dung giảng. Nhờ vậy mà người học có thể dễ dàng hiểu, thuộc bài và áp dụng vào thực tế dễ dàng hơn. Phương pháp này phù hợp để đào tạo cho bộ phận chăm sóc khách hàng, hay những nhân viên làm việc tại nhà máy.

Bài giảng định dạng video và nội dung slide

Dạng tài liệu giảng dạy này hiển thị các slides của PowerPoint và video hướng dẫn đang giảng các khung riêng biệt. So với các tài liệu giảng dạy slide PowerPoint thông thường, có những hình ảnh chuyển động được mọi người nói chuyện, giúp học sinh tập trung vào các bài giảng dễ dàng hơn.

Trần Minh Đức -Sưu tầm