Văn hóa doanh nghiệp

Ứng xử trong môi trường làm việc

Quy tắc ứng xử nhằm hướng các hành vi giao tiếp và ứng xử của người lao động đến với những chuẩn mực ứng xử tốt đẹp, văn minh, lịch sự, công bằng, tạo điều kiện cho từng cá nhân phát huy hết khả năng của mình để cống hiến cho sự phát triển bền vững của Công ty. Đồng thời tác phong, lối sống, tinh thần làm việc của từng người lao động trong Công ty thể hiện được hệ giá trị cốt lõi “Chuyên nghiệp – Thấu hiểu – Hợp tác – Hiệu quả” cũng tạo dựng nên hình ảnh văn hóa đặc trưng của Công ty phát triển thủy điện Sê San.

Để những quy tắc ứng xử của Công ty thực sự đi vào môi trường làm việc, thì việc thực hành và áp dụng thường xuyên là điều hết sức quan trọng, dần dần sẽ trở thành thói quen, tạo thành nét riêng của đơn vị. Đôi khi đó chỉ là những ứng xử mà chúng ta nghĩ là bình thường, đơn giản, nhưng nó lại là cái gốc của văn hóa doanh nghiệp.

Trong quá trình thực thi công việc, để đạt kết quả tốt nhất từ khâu lên ý tưởng đến lập chương trình, phương án và tổ chức thực hiện, hoàn thành và đánh giá kết quả thực hiện cần một sự “Chuyên nghiệp – Thấu hiểu – Hợp tác – Hiệu quả”. Đó là một chuổi ứng xử giữa Lãnh đạo với nhân viên, nhân viên với nhân viên, ứng xử với thiết bị, với công việc, với môi trường…, khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm của nhân viên.

Học tập trao đổi kinh nghiệm

Trong công việc, có những lúc phát sinh tình huống khó, đôi khi cần sự làm việc của tập thể mới giải quyết được vấn đề, do đó khi trao đổi cũng cần có thái độ, tinh thần cầu thị, những vấn đề chưa hiểu cần hỏi cặn kẽ, và những vấn đề mình nắm được thì trình bày để cả nhóm cùng hiểu. Sự chia sẻ hết mình đó trước hết làm bản thân thấy thoải mái, mọi người cũng sẽ mở lòng và chia sẻ cùng nhau, thể hiện sự gắn kết giữa NLĐ trong đơn vị.

Làm việc nhóm cùng nhau giải quyết vấn đề

Bên cạnh đó việc tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giúp nâng cao kiến thức và giúp NLĐ hiểu nhau hơn, chủ động và tự tin hơn trong khi làm nhiệm vụ. Tạo thành chuỗi xuyên suốt, đảm bảo kiến thức luôn được kế thừa và phát huy, làm giàu kho tri thức của Công ty

Khi triển khai thực hiện công việc, mỗi người đều được giao một nhiệm vụ nhất định trong nhóm, là một mảnh ghép để hoàn thiện bức tranh tổng thể. Do đó việc ý thức thực hiện tốt chức năng của mình trong nhóm, tiếp nhận và phản hồi thông tin kịp thời với trưởng nhóm, chỉ huy để công việc đi đúng hướng và đảm bảo tiến độ thực hiện công việc.

Phổ biến chương trình sửa chữa, phân công công việc

Ngoài việc ứng xử giữa các đồng nghiệp thì ứng xử với thiết bị dụng cụ đồ nghề cần được phát huy. Các thiết bị được bảo quản theo phân giao, có kế hoạch kiểm tra, sử dụng và bảo dưỡng, việc lập lý lịch thiết bị và cập nhật thường xuyên đảm bảo đánh giá được tình trạng thiết bị. Thiết bị lúc nào cũng được quan tâm chăm sóc như đồ của bản thân, thiết bị có tốt thì mới hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đối với nơi làm việc, không gian làm việc được tổ chức theo 5S, các tài liệu hồ sơ được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, để thấy dễ lấy dễ tìm, cảnh quan làm việc sạch sẽ không chỉ tạo cảnh quan đẹp mắt mà còn tạo tinh thần hưng phấn, tâm lý thoải mái tăng hiệu quả lao động.

Vệ sinh cảnh quan môi trường

Với những lợi ích như vậy, thì để quy tắc ứng xử đi vào cuộc sống thiết nghĩ cần có kế hoạch phổ biến sâu rộng, thực hành và áp dụng đồng bộ hàng ngày, có chế độ kiểm tra, giám sát khen thưởng kịp thời để dần tạo thành thói quen thường ngày của người lao động.

TAGS:
Tác giả: Nguyễn Xuân Lộc ; xuất bản: 17/10/2017 08:02
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hình ảnh hoạt động Công ty

  • Hình ảnh Xây dựng nhà máy thủy điện Sê San 4

  • Hình ảnh Sửa chữa thiết bị

Thư viện Video