Tin ngành điện

Thư kêu gọi Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần III

 

THƯ KÊU GỌI

HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

TUẦN LỄ HỒNG EVN LẦN III

Thân gửi: Toàn thể Cán bộ công nhân viên và Ngưòi lao động trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng với nhiệm vụ nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân, luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng. Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần I và lần II được tổ chức vào năm 2015 và 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp, toàn thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp cho “ngân hàng” máu trên Toàn quốc là 4.586 đơn vị máu cho lần I và 8.266 đơn vị máu cho lần II.

Hướng tới kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2017) và hưởng ứng thực hiện các hoạt động của “Tháng tri ân Khách hàng”, đây cũng là thời gian đang khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi, EVN tiếp tục phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần III với thông điệp “ Vạn trái tim - Một tấm lòng”.

Hiện nay, mỗi năm nước ta cần khoảng 1.900.000 đơn vị máu điều trị. Máu cần cho điều trị hàng ngày, cho cấp cứu, cho dự phòng các thảm họa, tai nạn cần truyền máu với số lượng lớn. Hiện tại, lượng máu lưu trữ mới đáp ứng được 60% nhu cầu máu cho điều trị. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, làm giảm quá tải sắt, giúp tuần hoàn máu nhanh hơn, được kiểm tra sức khỏe định kỳ, được cấp chứng chỉ và xác nhận gửi máu vào ngân hàng phòng khi người hiến máu cần nhận máu, sẽ được ưu tiên bồi hoàn miễn phí.

Mang trong mình nỗi đau bệnh tật, nhiều bệnh nhi đã phải bỏ học giữa chừng, không được gặp thầy cô bè bạn, chẳng còn được cắp sách tới trường như những bạn bè cùng trang lứa. Thay vì những giờ phút được tinh nghịch vui đùa, những đứa trẻ đang phải điều trị tại các bệnh viện phải chịu đựng những cơn đau, những giọt nước mắt mặn và cả những mũi kim tiêm đau đến nhói lòng. Các em nhỏ ở nơi đây cũng có những mơ ước hồn nhiên như bao đứa trẻ bình thường khác. Em ước được làm bác sĩ, kĩ sư, làm người thợ điện... Tuy nhiên, những ước mơ của các em đang bị tạm dừng vì những tháng ngày nằm trên giường bệnh. Với mong muốn được thắp sáng niềm tin cho những em bé đáng thương và đáng yêu đang điều trị tại các bệnh viện, giúp cho các em và gia đình có thêm sức mạnh và niềm tin để chiến đấu với bệnh tật. Bộ nhận diện Tuần lễ hồng lần III lấy ý tưởng chính từ những chú hạc giấy trong từng sản phẩm truyền thống với thông điệp mang đến hạnh phúc và may mắn. Đồng thời, mong muốn vận động được mỗi CBCNV cùng người thân, bạn bè bỏ chút thời gian để gấp tặng ít nhất 01 chú hạc giấy có ghi tặng lời chúc tốt lành, mong mang ước mơ tới từng giường bệnh.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cùng chung một tấm lòng đế cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu và tấm lòng chân thành của chúng ta.

Rất mong lãnh đạo các đơn vị trong toàn Tập đoàn, các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên với tinh thần tích cực hưởng ứng và vận động mọi người hãy nhiệt tình tham gia Tuần lễ hồng EVN lần III bắt đầu từ ngày 25/12 ti ngày 31/12/2017, vì nghĩa cử cao đẹp của mỗi chúng ta và của cả cộng đồng.

Thần ái !

 

TAGS:
Tác giả: Nguyễn Viết Toại - Sưu tầm ; xuất bản: 21/12/2017 10:40
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hình ảnh hoạt động Công ty

  • Hình ảnh Xây dựng nhà máy thủy điện Sê San 4

  • Hình ảnh Sửa chữa thiết bị

Thư viện Video