Kinh doanh khách sạn

“Thổn thức” cùng Pleiku

Ngô Đăng Duy là một cái tên còn khá mới trong làng âm nhạc Việt Nam, khiến ít nhiều khán giả Pleiku thắc mắc: “Ngô Đăng Duy là ai?”. Lẽ ra nên chọn một thành phố lớn để quảng bá minishow đầu tiên kết hợp cùng Mai Quốc Việt, nhưng anh lại chọn Pleiku. “Không phải ở Đà Lạt, nơi tôi đã sinh ra. Không phải ở Sài Gòn, nơi tôi đang lăn lộn kiếm sống. Mà sẽ là một nơi rất xa, đến nỗi nghe tên có vẻ như không liên quan gì đến âm nhạc của mình… Và cũng sẽ hơi “làm khó” bạn bè trong lần đầu tiên này… Nhưng nếu phải “một mình” nơi quê người đất khách, âu cũng là do mình lựa chọn thôi!...”-nhạc sĩ Ngô Đăng Duy từng chia sẻ. Bởi với anh, Pleiku tuy không phải là quê hương nhưng lại là nơi khơi gợi không ít cảm xúc, tâm tình của người lữ khách đã từng đặt chân đến và đi.

Một lý do khác cũng được anh cho biết trong cuộc trò chuyện với khán giả trong đêm 2-5: “Có lần, ca sĩ Y Tuấn gọi điện cho tôi xin được hát một bài hát của tôi, đó là bài “Khắc khoải”. Lúc đó cũng đang có việc ở Pleiku nên tôi bèn ghé đến Sesan Coffee Piano. Tôi ngồi vào một góc và nghe nhạc theo kiểu khá chảnh chọe! Không ngờ, khi ca sĩ Thu Hồng vừa hát lên những câu đầu tiên của “Bài không tên số 4”, tôi đã… rụng rời. Lập tức, tôi bị thu hút bởi lối chơi nhạc chuyên nghiệp cũng như các giọng hát rất truyền cảm ở đây”. Vì vậy, khó có thể nói đây là một quyết định chỉ thuần cảm tính khi chọn Pleiku làm nơi tổ chức nhạc riêng.  


Nhạc sĩ Ngô Đăng Duy (phải) trong chương trình giao lưu cùng khán giả đêm 2-5

Ca sĩ trẻ Mai Quốc Việt thì đã được khán giả biết đến khá nhiều trong chương trình giải trí “Gương mặt thân quen” năm 2014 và 2015 trên VTV3 cũng như khả năng “nhái” giọng của 13 ca sĩ nổi tiếng như Lam Trường, Tuấn Ngọc, Đàm Vĩnh Hưng, Duy Khánh, Bảo Yến... Đặc biệt, trong lần phát sóng “Gương mặt thân quen”gần đây, anh đã khiến cả Ban giám khảo và khán giả phải trầm trồ vì giả giọng ca sĩ Chế Linh “y như thật”. Ngồi ở hàng ghế khách mời, ca sĩ Chế Linh cũng phải vỗ tay tán thưởng vì phiên bản quá xuất sắc của mình.

Tuy nhiên, chính Mai Quốc Việt cũng thừa nhận khi chia sẻ cùng khán giả: “Nhái giọng chỉ là trò giúp vui chứ không phải là nghệ thuật, không đi lâu dài cùng mình được”. Vì vậy, ca sĩ trẻ này đang tìm cách xác định một phong cách riêng trong âm nhạc, và việc kết hợp với Ngô Đăng Duy là một định hướng. Trong đêm nhạc “Thổn thức”, ngoài việc biểu diễn khả năng nhái giọng một số ca sĩ nổi tiếng, Mai Quốc Việt đã gửi đến khán giả Phố núi 4 ca khúc thể hiện bằng giọng thật của mình: Ru, Những giấc mơ ngọc lan, Nghẹn ngào và Còn yêu thì cứ yêu nhau đi. Chất giọng thật của anh có lẽ cũng là điều khiến nhiều khán giả tò mò, và tuy chưa thật sự ấn tượng, nhưng giọng hát trầm ấm ấy cũng đã chuyển tải thành công tâm trạng bảng lảng buồn trong những ca khúc của Ngô Đăng Duy.

Các ca sĩ Pleiku cũng đã tham gia đêm nhạc với 8 ca khúc đầy biến hóa vì “luôn muốn làm mới mình” của nhạc sĩ trẻ Ngô Đăng Duy, từ tự tình đến tình ca hay nhạc mang âm hưởng Nam bộ… Thảng hoặc, đâu đó trong một vài ca khúc của anh có chút ám ảnh rất Phú Quang. Với những giọng ca đầy nội lực Thu Hồng, Phi Vân, Y Tuấn, Minh Nguyệt, khán giả đã có một đêm nhạc đáng nhớ với những ca khúc mang màu sắc rất riêng, không hòa lẫn: Sân ga chiều em đi (phổ thơ Xuân Quỳnh), Trông, Thổn thức, Không biết bởi vì đâu, Khắc khoải, Hoa cải, Nỗi nhớ…

TAGS:
Tác giả: Đoàn Ngọc Trang - Sưu tầm ; xuất bản: 08/05/2015 01:49
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hình ảnh hoạt động Công ty

  • Hình ảnh Xây dựng nhà máy thủy điện Sê San 4

  • Hình ảnh Sửa chữa thiết bị

Thư viện Video