Dịch vụ đào tạo

Một địa chỉ tin cậy cho công tác đào tạo

Được thành lập đầu năm 2010, Công ty Phát triển thủy điện Sê San có chức năng, nhiệm vụ chính là thực hiện quản lý vận hành Nhà máy thủy điện Sê San 4 để sản xuất điện năng và thực hiện công tác sửa chữa, cải tạo, nâng cấp thiết bị, công trình thủy công và kiến trúc công trình. Nhà máy thủy điện Sê San 4 là một trong những công trình trọng điểm quốc gia, được xây dựng trên sông Sê San thuộc địa phận 02 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, với công suất lắp đặt 360MW, sản lượng điện bình quân là 1,4 tỷ kWh/năm.

Nhà máy thủy điện Sê San 4 là một trong các Nhà máy với các thiết bị, hệ thống công nghệ thuộc dạng khá hiện đại và đa dạng về chủng loại nhưng với lòng yêu nghề, đam mê tìm tòi, học hỏi, đến nay, đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật của Công ty đã rất am hiểu và làm chủ các thiết bị, công nghệ của Nhà máy.
Một địa chỉ tin cậy cho công tác đào tạo
Tầm nhìn.
Với quan điểm “yếu tố con người khẳng định sự thành công của doanh nghiệp”, do đó ngay từ khi thành lập, Ban Lãnh đạo Công ty đã đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, trong đó chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, tay nghề, kỷ luật lao động cho đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật trong Công ty và đào tạo phát triển nguồn nhân lực vận hành, sửa chữa Nhà máy thủy điện cho các đơn vị ngoài.
Nguồn nhân lực.
Với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật được đào tạo chính quy (trong đó 03 người có trình độ thạc sĩ, 60 người có trình độ đại học, 09 người có trình độ cao đẳng và 65 người có trình độ trung cấp), đã nhiều năm làm công tác giám sát lắp đặt, vận hành, sửa chữa, thí nghiệm hiệu chỉnh ở các công trình thủy điện như Ialy, Sê San 3, Pleikrông. Về với công trình thủy điện Sê San 4 ngay từ những ngày đầu xây dựng, đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân của Công ty đã tham gia công tác đồng bộ thiết kế, đồng bộ thiết bị, giám sát lắp đặt thiết bị, biên dịch, biên soạn tài liệu kỹ thuật,…với sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt nên các cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật của Công ty đã độc lập khởi động, chạy thử nghiệm và tiếp nhận quản lý vận hành an toàn, hiệu quả 03 tổ máy của Nhà máy thủy điện Sê San 4 (mà không cần đến sự hỗ trợ của các đơn vị bạn).
Sau khi tiếp nhận, quản lý vận hành, hàng ngàn khiếm khuyết, sự cố thiết bị từ đơn giản đến phức tạp đã được các cán bộ, kỹ sư, công nhân Công ty phát hiện và khắc phục kịp thời, hiệu quả.
Với trình độ tay nghề, tính kỷ luật cao đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân trong Công ty đã thực hiện tốt, đảm bảo chất lượng, tiến độ công tác tiểu tu, trung tu, đại tu các tổ máy.
Hình thức đào tạo.
Với hình thức vừa học vừa làm, thường xuyên kiểm tra đánh giá, các học viên được đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật có tay nghề cao được Ban Lãnh đạo Công ty tuyển chọn kỹ lưỡng trực tiếp kèm cặp, hướng dẫn.
Chương trình đào tạo được lập từng tháng cho mỗi chức danh cần đào tạo, trong đó chú trọng đến đào tạo thực hành thực tế trên thiết bị và được Giám đốc Công ty phê duyệt trước khi thực hiện. Trên cơ sở chương trình đào tạo đã được phê duyệt hàng tuần thời khóa biểu được lập để cụ thể hóa chương trình đào tạo.
Căn cứ vào thời khóa biểu, nội dung đào tạo, tài liệu liên quan, các hướng dẫn viên soạn giáo án cho từng buổi học, đảm bảo truyền tải đến các học viên đầy đủ nhất nội dung cần đào tạo.
Để đảm bảo việc dạy và học được thực hiện nghiêm túc, hàng tuần nhân viên phụ trách công tác đào tạo đều kiểm tra công tác đào tạo trên thực tế và qua việc soạn giáo án, ghi sổ theo dõi đào tạo của các hướng dẫn viên.
Việc tổ chức thi, kiểm tra đánh giá kết quả học tập được thực hiện nghiêm túc, công khai, minh bạch, với tinh thần trách nhiệm cao từ cấp Tổ, Phân xưởng và cấp Công ty.
Với nhận thức “đào tạo, hướng dẫn cho người khác là tự củng cố và nâng cao kiến thức, tay nghề cho bản thân mình” do đó các hướng dẫn viên rất nhiệt tình, tâm huyết với công tác đào tạo.
Cơ sở vật chất.
Để nâng cao chất lượng đào tạo, học đi đôi với hành, Công ty rất quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo.
Ngoài việc thực hành thực tế trên thiết bị Nhà máy thủy điện Sê San 4 trong các đợt tiểu tu, trung tu, đại tu, xử lý khiếm khuyết, xử lý sự cố các học viên còn được thực hành tại các phòng đào tạo thực hành. Từ nguồn vật tư thiết bị thu hồi sau các đợt trung, đại tu tổ máy và tự trang bị thêm, Công ty đã xây dựng các phòng đào tạo thực hành với đầy đủ thiết bị, dụng cụ, mô hình hệ thống rơle, điều khiển, điều tốc, kích từ, đo lường,.. giúp các học viên tiếp cận tốt nhất với các hệ thống, thiết bị.
Hàng trăm tài liệu như: quy trình vận hành xử lý sự cố thiết bị, chỉ dẫn kỹ thuật thiết bị, quy trình chức danh nhiệm vụ, đề cương - đáp án thi công nhận chức danh,… được biên dịch, biên soạn đầy đủ, chi tiết, đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của các học viên.
Khu nhà ở với các phòng rộng rãi, thoáng mát, đủ tiện nghi; hệ thống nhà ăn, sân tennis, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn,…đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, thể dục thể thao của các học viên.
Những kết quả đã đạt được.
Trải qua rất nhiều nỗ lực, cố gắng đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật của Công ty đã làm chủ thiết bị, quản lý vận hành an toàn, hiệu quả 03 tổ máy của Nhà máy thủy điện Sê San 4; phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết, sự cố thiết bị; thực hiện tốt, đảm bảo chất lượng, tiến độ công tác tiểu tu, trung tu, đại tu các tổ máy.
Mặc dù mới được thành lập nhưng với uy tín và năng lực của mình, Công ty đã được Ban Quản lý dự án Nhà máy thủy điện Sơn La mời hỗ trợ công tác vận hành, khởi động tổ máy số 1; Ban Quản lý dự án Thủy điện 3 ký hợp đồng đào tạo nhân viên vận hành Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 2; Công ty Thủy điện Sông Tranh mời hỗ trợ kiểm tra định kỳ hệ thống rơle bảo vệ tổ máy, Trạm phân phối 220kV - Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 2,… Công ty đã đáp ứng tốt các nội dung công việc, được các đối tác đặc biệt tín nhiệm.
Lời kết.
Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay nhu cầu về điện của nước ta là rất lớn, bên cạnh các nguồn như nhiệt điện, phong điện, điện hạt nhân,… thủy điện đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống điện quốc gia. Để quản lý vận hành an toàn, hiệu quả Nhà máy thủy điện thì công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực vận hành, sửa chữa là đặc biệt cần thiết.
Công ty Phát triển thủy điện Sê San là một địa chỉ tin cậy giúp các đơn vị đào tạo và phát triển nguồn nhân lực vận hành, sửa chữa Nhà máy thủy điện.
Hãy đến với Công ty chúng tôi, nơi phát triển tay nghề, lòng nhiệt huyết và tính kỷ luật lao động.
 
 

TAGS:
Tác giả: ; xuất bản: 21/12/2014 01:17
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hình ảnh hoạt động Công ty

  • Hình ảnh Xây dựng nhà máy thủy điện Sê San 4

  • Hình ảnh Sửa chữa thiết bị

Thư viện Video