Đảng, Đoàn thể

Hội nghị tổng kết công tác tài chính Công đoàn Điện lực Việt Nam năm 2017

Ngày 12/4, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ tài chính công đoàn năm 2018 với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ thực hiện công tác quản lý tài chính, kế toán công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cơ sở trực thuộc.

 

Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Anh - Ủy viên đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tài chính, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Võ Quang Lâm, Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn ĐLVN, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, đồng chí Khuất Quang Mậu - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, các đồng chí Thường trực, Ủy viên BTV, Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam. 

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn ĐLVN và các đại biểu tham dự Hội nghị

Hơn 100 đại biểu là các đồng chí là Chủ tịch/Phó Chủ tịch Công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc và cán bộ phụ trách công tác tài chính, nghiệp vụ kế toán kiêm nhiệm tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Khuất Quang Mậu - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao công tác tài chính năm 2017 tại các đơn vị, thực hiện tốt công tác thu chi, các hoạt động đảm bảo cho các hoạt động tổ chức đại hội Công đoàn các cấp cơ sở năm 2017. Do năm 2017, có thay đổi về mức đóng bảo hiểm xã hội, thay đổi bảng lương mới của Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ tháng 12/2016 nên kinh phí bổ sung được chuyển sang năm 2017 chiếm tỷ trọng gần 40% do đó công tác thu đoàn phí của Công đoàn Điện lực Việt Nam vượt 73% so với kế hoạch giao; tổng thu đạt 394 tỷ đồng; toàn ngành tiết kiệm được 69,7 tỷ đồng để tích lũy dự phòng cho những năm tiếp theo.

Các hoạt động của Công đoàn Điện lực Việt Nam hướng về cơ sở, với phương châm thiết thực hiệu quả, chăm lo trực tiếp cho người lao động theo chương trình phúc lợi đoàn viên với trên 307 tỷ đồng. So sánh kết quả tổng hợp thu và chi đã cân đối và có tích lũy trong đó hoạt động chi ở cấp cơ sở chiếm 53%. Thực hiện công tác thu nộp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trên 17 tỷ đồng; thực hiện tiết giảm thu chi được 10% so kế hoạch; các hoạt động tài chính được hạch toán đầy đủ, quản lý tài sản công đoàn đảm bảo chặt chẽ, tuân thủ theo đúng quy chế, quy định của nhà nước và của Tổng LĐLĐVN.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng Bằng khen của Công đoàn ĐLVN cho các tập thể cá nhân tại Hội nghị tổng kết 

Tại các đơn vị quản lý tốt nguồn thu và mức chi; quan tâm đến đội ngũ cán bộ nghiệp vụ tài chính công đoàn dưới sự kiểm tra và giám sát của Ủy ban kiểm tra Công đoàn các cấp; các quỹ do công đoàn quản lý được hạch toán trên phần mềm, theo dõi thu chi theo các quỹ trên hệ thống chung của công đoàn Điện lực Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) Nguyễn Văn Ngộ cho biết: Những kinh nghiệm trong công tác thu nộp đã giúp việc phối hợp chuyên môn sử dụng trong vấn đề chi, thu chi rõ ràng, minh bạch, đúng đối tượng mà người lao động mong muốn để hướng các hoạt động chăm lo cho người lao động khó khăn tại các đơn vị.

Hội nghị công tác tài chính công đoàn năm 2017

Tham luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Điện lực Việt Nam cho rằng: vai trò hoạt động của UBKT Công đoàn là rất quan trọng. Năm 2017, Ủy ban kiểm tra các cấp đã thực hiện 692 cuộc để giám sát về công tác quản lý tài chính trong hệ thống công đoàn. “Ngành Điện là đặc thù, rộng lớn, chịu tác động của thiên nhiên do vậy đề xuất Tổng Liên đoàn cần quy định mức chi, nội dung chi cho phù hợp đối với Công đoàn các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước; đồng thời nhận được sự hỗ trợ hơn nữa về chế độ phụ cấp cho cán bộ, nhân viên làm công tác tài chính công đoàn tại các cơ sở”, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết kiến nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Anh - Ủy viên đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tài chính Tổng Liên đoàn LĐVN ghi nhận những kết quả của Công đoàn Điện lực Việt Nam và các công đoàn cơ sở về hoạt động tài chính năm 2017 đồng thời sẽ xem xét các kiến nghị của các cwps công đoàn cơ sở với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đồng chí Phan Văn Anh mong muốn các đơn vị trong hệ thống Công đoàn Điện lực Việt Nam đạt kết quả kế hoạch đề ra theo 11 nhiệm vụ giải pháp trọng tâm để phát huy vai trò chăm lo bảo vệ, quyền lợi ích cho người lao động trong ngành Điện để hoạt động công đoàn giữ vững và phát triển trong đó có công tác tài chính công đoàn.

Năm 2018, với mục tiêu “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, đại diện của Tổng Liên đoàn đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục nghiên cứu chi vào các hoạt động chăm lo đời sống của công nhân viên chức lao động như: xây dựng các thiết chế phục vụ đời sống công nhân viên chức, người lao động; giảm tỷ trọng chi hành chính và các hoạt động mang tính hình thức ở các cấp công đoàn; đảm bảo hoạt động công đoàn tại các đơn vị, đặc biệt trong Tháng công nhân 2018...

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Điện lực Việt Nam khen thưởng cho 27 đơn vị công đoàn trực thuộc làm tốt công tác trích nộp tài chính năm 2017; tặng bằng khen cho 36 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tài chính Công đoàn năm 2017.

TAGS:
Tác giả: Đoàn Thị Kiều Thu - Sưu tầm ; xuất bản: 13/04/2018 11:06
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hình ảnh hoạt động Công ty

  • Hình ảnh Xây dựng nhà máy thủy điện Sê San 4

  • Hình ảnh Sửa chữa thiết bị

Thư viện Video