Văn hóa doanh nghiệp

Giữ gìn vệ sinh khu vực làm việc của cá nhân

Khi đề cập đến Quy tắc ứng xử văn hóa tại một doanh nghiệp, chúng ta thường quan tâm đến những cử chỉ, hành vi giao tiếp trong công việc mà ít khi nghĩ rằng ý thức tiết kiệm điện, nước, vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, ý thức bảo vệ môi trường xung quanh,…của mỗi cá nhân chính là những hoạt động góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của một nhân viên “có văn hóa”.  

Đối với một nhân viên công sở thì giữ gìn vệ sinh nơi làm việc là một trong những hoạt động cần được duy trì thường xuyên. 8 tiếng làm việc tại văn phòng mỗi ngày, bạn sẽ không tránh khỏi việc tiếp xúc với bầu không khí ô nhiễm đến từ không khí xung quanh, máy móc trong phòng làm việc,... Hơn nữa, bạn làm việc trong môi trường tập thể thì ý thức giữ gìn vệ sinh chung càng phải luôn được đề cao.

Trong một phòng làm việc tập thể bao giờ cũng có khu vực chung và khu vực riêng của từng cá nhân. Ngoài việc giữ gìn vệ sinh đối với khu vực chung, mỗi người đều có khu vực làm việc của cá nhân. Tại đây, chỉ cần bỏ ra 5 phút vào đầu giờ buổi sáng với những thao tác đơn giản như lau sạch bụi bẩn máy tính, máy in, bàn ghế làm việc cá nhân, điện thoại,..là bạn đã cảm thấy sẵn sàng cho một ngày làm việc hiệu quả. Ngoài ra, với xu hướng văn phòng xanh như hiện nay, bạn có thể trang trí góc làm việc của mình bằng một chậu cây xanh nho nhỏ. Chúng sẽ giúp cho góc làm việc của bạn thêm sinh động, tràn đầy năng lượng và tạo sự thân thiện với môi trường.

Chúng ta cũng hay có thói quen là đợi đến khi nhìn thấy dơ bẩn mới làm vệ sinh và đó là suy nghĩ một chiều. Hãy quét dọn, vệ sinh nơi làm việc, kể cả máy móc thiết bị, dụng cụ, đồ đạc… một cách thường xuyên, làm cho chúng không có cơ hội để dơ bẩn. Chúng ta nên vệ sinh văn phòng hàng ngày trước khi làm việc và định kỳ hàng tuần để loại bỏ rác thải, những thứ không cần thiết và sắp xếp lại các vật dụng. Điều này không chỉ giúp cho nơi làm việc của bạn trở nên chuyên nghiệp mà còn đảm bảo sức khỏe và nâng cao năng suất lao động.

Hoạt động “giữ gìn vệ sinh khu vực làm việc cá nhân” chỉ là hành vi nhỏ nhưng ý nghĩa của nó không hề nhỏ chút nào. Bởi vì khi bạn thực hiện tốt và duy trì nó như một thói quen hàng ngày thì sẽ góp phần giữ gìn sạch sẽ cho môi trường xung quanh, nâng cao ý thức cá nhân của mỗi người để cùng nhau hướng tới một hình ảnh đẹp về thực thi văn hóa nơi công sở.

Mỗi chúng ta hãy xem nơi làm việc như là ngôi nhà thứ hai của chính mình.  Có như vậy chúng ta mới cảm thấy rằng, việc chăm chút, giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng chính là làm cho ngôi nhà của mình lúc nào cũng sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Nếu bạn thấy điều này đúng thì hãy bắt đầu từ hôm nay nhé!

TAGS:
Tác giả: Đoàn Thị Kiều Thu ; xuất bản: 25/09/2017 08:14
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hình ảnh hoạt động Công ty

  • Hình ảnh Xây dựng nhà máy thủy điện Sê San 4

  • Hình ảnh Sửa chữa thiết bị

Thư viện Video