Tin Công ty

Công ty Phát triển Thủy điện Sê San: Niềm vui mùa xuân về

Sau một năm làm việc cật lực, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Phát triển Thủy điện Sê San đã có những giây phút vỡ òa trong niềm vui khi hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao trước thời điểm chuyển giao năm mới, mặc dù trước đó là nỗi lo trong điều kiện sản xuất, kinh doanh có nhiều bất lợi.

Công ty Phát triển Thủy điện Sê San là đơn vị trực thuộc EVN được giao nhiệm vụ quản lý vận hành Nhà máy thủy điện Sê San 4 gồm 3 tổ máy, mỗi tổ có công suất 120MW, điện năng trung bình hàng năm 1,402 tỷ kWh.

 

Nhà máy thủy điện Sê San 4 là công trình trọng điểm quốc gia, được xây dựng trên địa bàn xã IaO, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai và xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Năm 2017, ghi nhận thành quả lao động xuất sắc từ nỗ lực phấn đấu của tập thể Ban lãnh đạo và người lao động trong toàn công ty. Kết quả, có 18/18 chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2017 đã đạt và vượt kế hoạch EVN giao, cụ thể: Điện năng sản xuất 1,438 tỷ kWh (đạt 101% kế hoạch); các chỉ tiêu kỹ thuật quan trọng khác còn lại đều vượt kế hoạch EVN giao.

Để hoàn thành các chỉ tiêu nêu trên, những người thợ vận hành Sê San 4 đã thực hiện đảm bảo an toàn 880 lần huy động các tổ máy với thời gian phát công suất là 13.400 giờ; thực hiện 203 phiếu thao tác; 237 phiếu công tác và 2.850 lệnh công tác trên thiết bị, phát hiện 396 khiếm khuyết của thiết bị công trình.

Đối với công tác điều tiết hồ chứa, trong năm 2017 đội ngũ vận hành Sê San 4 cũng đã thực hiện tốt công tác dự báo tình hình thủy văn, kịp thời đề xuất ban hành và thực hiện mệnh lệnh điều tiết theo đúng Quy trình do Thủ tướng Chính phủ ban hành, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Về công tác sửa chữa thiết bị, năm 2017, Công ty Phát triển Thủy điện Sê San đã hoàn thành sửa chữa lớn 1 tổ máy, 13 hạng mục thiết bị công nghệ và 5 hạng mục xây dựng; hoàn thành tiểu tu 2 tổ máy, 16 hạng mục thiết bị công nghệ và xử lý trên 345 khiếm khuyết thiết bị công trình phát sinh trong quá trình vận hành. 

Khép lại một năm với nhiều thành quả, những người thợ vận hành Sê San 4 hân hoan bước sang năm 2018 với khí thế thi đua mới. Song, khó khăn vẫn ở phía trước khi thiết bị công trình của Nhà máy thủy điện Sê San 4 sau hơn 8 năm đi vào vận hành cũng đã dần xuất hiện những khiếm khuyết làm tăng nguy cơ sự cố, tình hình khí tượng thủy văn ngày càng diễn biến phức tạp và bất lợi đối với việc phát điện. Vì vậy, đòi hỏi những người làm công tác quản lý vận hành thủy điện Sê San 4 không ngừng nỗ lực học tập, phấn đấu vượt qua khó khăn, tận dụng thế mạnh để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018 và các năm tiếp theo, khẳng định vai trò, vị thế là một trong những đơn vị xuất sắc trong khối thủy điện của EVN.

Đoàn Văn Bảy

TAGS:
Tác giả: ; xuất bản: 19/02/2018 07:36
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hình ảnh hoạt động Công ty

  • Hình ảnh Xây dựng nhà máy thủy điện Sê San 4

  • Hình ảnh Sửa chữa thiết bị

Thư viện Video