Kinh doanh khách sạn

Âm nhạc đường phố

Âm nhạc đường phố là một sân chơi thú vị vừa xuất hiện tại Khách sạn Sê San (TP. Pleiku) trong thời gian gần đây. Ở đây, nhạc công, ca sĩ cho đến khán giả cùng nhau hòa chung trong một không gian rộng lớn giữa đất trời.

Khoảng gần 1 tháng nay, hầu như buổi tối nào khoảng sân nhỏ trước Khách sạn Sê San cũng trở nên đông đúc và sôi động bởi âm nhạc, tiếng hát và những tràng vỗ tay tán thưởng của khán giả. Không khí ấy kéo dài từ chập tối cho đến khoảng 22 giờ và thường kết thúc trong sự nuối tiếc của mọi người. Đây là mô hình âm nhạc được kết hợp bởi Khách sạn Sê San và nhóm “Du ca Phố núi”.

“Ý tưởng âm nhạc đường phố này xuất phát từ một chuyến đi công tác tại TP. Đà Lạt, tôi vô tình bắt gặp một nhóm nhạc của các bạn trẻ chỉ có vài nhạc cụ đơn giản chơi bên vỉa hè, khán giả ngồi xung quanh thưởng thức âm nhạc. Nhận thấy đây là một mô hình tuy không mới ở các nước phương Tây nhưng lại chưa phổ biến nhiều ở Việt Nam và đặc biệt là chưa xuất hiện ở Gia Lai, tôi liền nghĩ tới việc sẽ triển khai mô hình âm nhạc đầy thú vị này cùng với nhóm “Du ca Phố núi” ngay phía trước không gian Khách sạn Sê San-nơi tôi làm việc”-anh Giang Lê Toàn-Trưởng bộ phận Kinh doanh và Dịch vụ Khách sạn Sê San vui vẻ chia sẻ.
 

Âm nhạc đường phố tạo cảm giác gần gũi, thân thiện.       Ảnh: P.L
Âm nhạc đường phố tạo cảm giác gần gũi, thân thiện. Ảnh: P.L

Nhóm “Du ca Phố núi” tập hợp những người trẻ yêu ca hát và đã đi vào hoạt động được hơn 1 năm. Lực lượng nòng cốt của nhóm có khoảng 5 người đảm nhiệm vai trò hát chính và chơi các loại nhạc cụ. Không gian biểu diễn trước đây của nhóm chủ yếu là ở Quảng trường Đại Đoàn Kết và các quán cà phê.

Bạn Phạm Thành Tín-trưởng nhóm “Du ca Phố núi” bày tỏ: “Trước đây, khi hát tại Quảng trường hay quán cà phê, những nhạc cụ mà tụi mình sử dụng thường rất đơn giản, chủ yếu là trống cazon, đàn guitar, sáo trúc. Từ khi phối hợp cùng với Khách sạn Sê San thực hiện chương trình âm nhạc đường phố, tụi mình được tạo điều kiện sử dụng nhiều loại nhạc cụ hơn, âm thanh cũng chuyên nghiệp hơn. Không chỉ vậy, hát ở đây, nhóm tụi mình được nhiều người biết đến hơn và nhận được rất nhiều lời khen, điều ấy khiến cả nhóm cảm thấy rất vui”.

Giữa con phố, bên dòng người xe tấp nập, âm nhạc, lời ca cất lên, kêu gọi, thu hút mọi người cùng nhau nán lại, dần dần truyền cảm hứng, tạo cảm xúc lan tỏa, kéo mọi người cùng xích lại gần nhau hơn, xóa bỏ mọi khoảng cách giữa người hát và khán giả. Với những người yêu ca hát bất chợt dừng chân lại cũng có thể thể hiện giọng ca của mình nếu muốn. Âm nhạc đường phố là một không gian để mọi người dễ dàng mở rộng lòng mình.

Lần đầu tiên đến xem và nhanh chóng bị hấp dẫn bởi không khí sôi động, bạn Trương Ngọc Tín (trú tại đường Trường Chinh, phường Trà Bá, TP. Pleiku) cũng thể hiện ca khúc “Forever” cho mọi người cùng thưởng thức. Rất hào hứng, Ngọc Tín cho hay: “So với việc biểu diễn trên sân khấu trong các phòng trà, quán bar… thì hát ở không gian âm nhạc đường phố này mình cảm thấy hứng khởi, thích thú hơn nhiều. Đây là một hình thức âm nhạc khá thú vị ở Gia Lai, là một sân chơi âm nhạc cho mọi người yêu ca hát, đặc biệt là giới trẻ”.

Ông Thông (60 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) cùng vợ đến nghỉ tại Khách sạn Sê San. Vừa thưởng thức cà phê, vợ chồng ông Thông vừa lắc lư theo giai điệu của từng ca khúc do nhóm “Du ca Phố núi” biểu diễn. Khi được biết đêm nào tại đây cũng có biểu diễn âm nhạc như thế, ông Thông tỏ ra rất thích thú. “Tôi chưa từng gặp hình thức chơi nhạc nào thú vị như thế này. Đây không chỉ là không gian dành cho giới trẻ mà cả những người lớn tuổi như chúng tôi cũng có thể thưởng thức. Rất hay và hấp dẫn”-ông Thông bộc bạch.

Đơn giản, mộc mạc, gần gũi, phục vụ mọi lứa tuổi với đa dạng dòng nhạc, âm nhạc đường phố đã thực sự để lại dấu ấn không chỉ đối với những người yêu nhạc trong tỉnh mà còn với nhiều du khách gần xa.

Phương Linh

TAGS:
Tác giả: Đoàn Ngọc Trang - Sưu tầm ; xuất bản: 18/10/2016 08:55
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hình ảnh hoạt động Công ty

  • Hình ảnh Xây dựng nhà máy thủy điện Sê San 4

  • Hình ảnh Sửa chữa thiết bị

Thư viện Video